MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến niêm yết cổ phiếu BSR lên HoSE trong quý 3/2023

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến niêm yết cổ phiếu BSR lên HoSE trong quý 3/2023

Đại diện Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết sẽ thực hiện niêm yết cổ phiếu tại HoSE sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 khi đã đáp ứng các quy định hiện hành.

Mới đây, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR) đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ Dragon Capital, trao đổi thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và định hướng, chiến lược phát triển của BSR trong thời gian tới.

Nội dung đáng chú ý liên quan tới kế hoạch niêm yết cổ phiếu BSR tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE). Đại diện Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết sẽ thực hiện niêm yết cổ phiếu tại HoSE sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 khi đã đáp ứng các quy định hiện hành. Thời gian dự kiến vào quý 3/2023.

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến niêm yết cổ phiếu BSR lên HoSE trong quý 3/2023 - Ảnh 1.

Hai bên trao đổi tình hình SXKD BSR và định hướng phát triển Công ty thời gian tới

Trước đó, BSR vừa công bố tờ trình việc niêm yết chứng khoán, cho biết công ty chưa thể thực hiện việc niêm yết cổ phiếu do chưa đủ điều kiện về hồ sơ niêm yết. Trong 9 điều kiện, công ty đã đáp ứng được 8 điều kiện, còn duy nhất một điều kiện công ty chưa đáp ứng được, đó là không có các khoản nợ phải trả quá hạn trên một năm tính đến thời điểm đăng ký niêm yết”. Báo cáo kiểm toán hợp nhất năm 2021 và 2022 của BSR có vấn đề nhấn mạnh như sau: “TAND Thành phố Quảng Ngãi đang làm các thủ tục cần thiết để chuẩn bị đưa ra xét xử vụ một số ngân hàng khởi kiện CTCP Nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (công ty con của BSR) liên quan đến các khoản vay quá hạn thanh toán”.

Theo BSR, hiện tuy nhiên chưa có hướng dẫn cụ thể việc xem xét nợ phải trả quá hạn thực hiện trên báo cáo tài chính công ty mẹ hay báo cáo tài chính hợp nhất. Công ty đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để làm rõ việc xem xét điều kiện niêm yết này.

Trở lại với buổi làm việc với Dragon Capital, ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR chia sẻ từ khi IPO đến nay, BSR đã trải qua 5 năm sản xuất kinh doanh hiệu quả, ngoại trừ năm 2020 do ảnh hưởng tiêu cực từ tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. BSR đã áp dụng hàng loạt giải pháp, tận dụng cơ hội của thị trường để vươn lên sau khủng hoảng kép.

Kết quả, năm 2022, BSR đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất sau khi IPO. Bước sang 2023, BSR xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh dựa trên kịch bản cơ sở với giá dầu thô trung bình 70 USD/thùng, sản lượng tạm tính là khoảng 5,6 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại. Doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 95.545 tỷ đồng, giảm 43% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận sau thuế giảm tới 89% so với cùng kỳ xuống còn 1.628 tỷ đồng.

Riêng công ty mẹ, BSR đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 95.371 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.721,5 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 3% tương ứng 930 tỷ đồng.

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến niêm yết cổ phiếu BSR lên HoSE trong quý 3/2023 - Ảnh 2.

Đối với dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất , BSR cho biết đã nộp hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:
BSR
Trở lên trên