MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lời khuyên cay đắng từ mẹ khi li hôn đã giúp cô gái trẻ định hình một cuộc sống thành công: Hãy trở thành một cô gái thông minh, xinh đẹp, độc lập và đừng để bất kỳ ai kiểm soát tiền của con

18-08-2018 - 13:34 PM | Sống

Cũng giống như nhiều người nổi tiếng khác, trước khi đạt được những thành công cho riêng mình, Marie Forleo cũng phải đối mặt với những khó khăn và trải qua một tuổi thơ không hề trọn vẹn. Nhưng điều này, cuối cùng đã đưa cô đến với sự nghiệp của một cố vấn kinh doanh, diễn giả và tác giả nổi tiếng được hâm mộ bởi hàng trăm ngàn người.

Năm Marie Forleo lên 8 tuổi cha mẹ cô ly hôn. Trong một podcast của Business Insider cô chia sẻ: “Tôi nhớ khi cha mẹ tôi cuối cùng cũng ký những giấy tờ ly hôn, tôi đã ở lại với mẹ. Bà ấy ngồi ở trong bếp và khóc nức nở. Vừa khóc mẹ tôi vừa gọi điện cho bà ngoại của tôi ở Florida và nói rằng: “Con chẳng còn gì hết. Con không biết phải chăm sóc bọn trẻ như thế nào. Toàn bộ cuộc sống này không phải là điều con nghĩ đến". Cuộc chia tay với bố đã khiến mẹ tôi sụt mất gần 10kg”.

Sau khi gác náy, mẹ của Forleo đã đưa cho cô một lời khuyên, điều đã thay đổi mãi mãi cuộc đời của cô về sau: "Đừng bao giờ để một người đàn ông kiểm soát tiền của con. Khi con lớn lên, mẹ muốn con trở thành một cô gái thông minh và độc lập. Con cũng cần phải biết tự chăm sóc bản thân mình".

Từ thời điểm đó, Forleo đã tự hứa với mình rằng dù cho bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống, cô cũng sẽ kiếm đủ tiền để chăm sóc gia đình cũng như những người thân yêu khác.

Lời khuyên cay đắng từ mẹ khi li hôn đã giúp cô gái trẻ định hình một cuộc sống thành công: Hãy trở thành một cô gái thông minh, xinh đẹp và độc lập, đừng để bất kỳ ai kiểm soát tiền của con - Ảnh 1.

Trước khi trở thành diễn giả và tư vấn viên về cuộc sống, Forleo đã làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York trong sáu tháng, nơi mà cô nghĩ sẽ vận dụng tốt những kiến thức kinh doanh mình được học ở Đại học Seton Hall. Nhưng đó không phải là những gì cô mong đợi. "Tôi nhận ra rằng trong khi rất nhiều người xung quanh tôi ngày càng trở nên giàu có, giàu có hơn những gì mà tôi có thể tưởng tượng, dường như họ lại cảm thấy khủng hoảng về tinh thần trầm trọng hơn”.

Forleo cũng đã từng thử rẽ sang ngành công nghiệp truyền thông và thích nó, nhưng cô vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn. Nghĩ về lời khuyên từ mẹ năm xưa, cô nhận ra rằng bản thân sẽ không thể có được hạnh phúc trừ khi có sự độc lập trong sự nghiệp của mình.

Lời khuyên cay đắng từ mẹ khi li hôn đã giúp cô gái trẻ định hình một cuộc sống thành công: Hãy trở thành một cô gái thông minh, xinh đẹp và độc lập, đừng để bất kỳ ai kiểm soát tiền của con - Ảnh 2.

Cô quyết định tham gia một chương trình đào tạo những huấn luyện viên cuộc sống từ một nơi được gọi là Coach University. Mặc dù Forleo nhận thức được rằng hầu hết mọi người sẽ hoài nghi về một người ở độ tuổi 20 là cô khi cô quyết định trở thành một người tư vấn. nhưng cô cũng xem thử thách này như một bệ phóng để xây dựng sự nghiệp. "Tôi đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có được cuộc sống tốt hơn sau những tổn thương và mất mát trong quá khứ.”

Cô bắt đầu nghỉ công việc ở sàn chứng khoán của mình và làm việc bán thời gian với tư cách là một bartender và người hướng dẫn khiêu vũ để trang trải cuộc sống. Song song với việc phát triển hướng đi mới cho sự nghiệp của mình. Với sự quyết tâm cao của bản thân, sự ủng hộ của những người thân và cả sự hậu thuẫn từ những người nổi tiếng như Oprah Winfrey, Richard Branson, và Tony Robbins, Forleo đã thành công. Cô trở thành một nhà tư vấn kinh doanh và cuộc sống, một diễn giả, tác giả nổi tiếng và sở hữu một chương trình truyền hình ăn khách của riêng mình.

Cô đã trở nên độc lập và tự do trong vấn đề tài chính như mẹ cô nói, với toàn quyền làm chủ công việc cũng như cuộc đời mình.

"Khi tôi nhận thấy rằng mình có thể góp một phần nhờ vào việc thay đổi cuộc đời một ai đó khiến họ trở nên tốt hơn, tôi muốn dành toàn bộ cuộc đời của tôi để làm điều đó, và đó là những gì tôi phải làm mỗi ngày," cô nói.

Minh An

Business Insider

Trở lên trên