TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lời khuyên đáng suy ngẫm của "nữ cá mập khách mời" Shark Tank Mỹ: Làm việc, nắm bắt mọi cơ hội nhưng không được quên điều này!

19-02-2019 - 00:02 AM | Sống

Lời khuyên đáng suy ngẫm của "nữ cá mập khách mời" Shark Tank Mỹ: Làm việc, nắm bắt mọi cơ hội nhưng không được quên điều này!

Cơ hội đến với mỗi người là như nhau, nhưng chỉ những người dám đương đầu với thách thức, không ngừng học hỏi và quan trọng hơn cả là làm mọi việc với cái tâm của mình mới có thể thực sự thành công trên con đường sự nghiệp.

Bethenny Frankel hiện là ngôi sao truyền hình thực tế và người dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ. Ngoài ra, cô còn là nhà sáng lập thương hiệu phong cách sống toàn cầu Skinnygirl và cũng là tác giả của bốn cuốn sách self-help (loại sách "tự lực" tạo động lực, truyền cảm hứng và hướng dẫn người đọc về một số vấn đề cá nhân của họ).

Để có được thành công như vậy, Bethenny Frankel đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, và đặc biệt là làm qua vô số nghề trước khi tìm thấy đam mê của mình vào lúc đã gần 40 tuổi. Trong số đó phải kể tới những công việc như làm việc tại các nhà hàng và là đầu bếp riêng cho nhiều người nổi tiếng hay kinh doanh khăn choàng lên lông dê cao cấp, đưa sản phẩm này tới tay nhiều siêu sao. 

Bên cạnh đó, Frankel còn góp mặt trong "The Apprentice: Martha Stewart" - một trò chơi truyền hình thực tế Mỹ đánh giá khả năng kinh doanh của những người tham gia vào năm 2005 và giành giải á quân. Tới năm 2008, cô được chọn tham gia "The Real Housewives of New York City" - show truyền hình mô tả lại cuộc sống của những người phụ nữ giàu có và quyến rũ rồi nhận được sự chú ý lớn hơn từ đây.

Lời khuyên đáng suy ngẫm của nữ cá mập khách mời Shark Tank Mỹ: Làm việc, nắm bắt mọi cơ hội nhưng không được quên làm điều này! - Ảnh 1.

Bethenny Frankle (bên phải) trong chương trình "Shark Tank" của đài ABC.

Sau khi làm qua cơ số nghề khác nhau như vậy, Frankel đúc rút được một điều rằng yếu tố lớn nhất tạo nên hoặc phá hủy thành công của cô chính là sự tự nguyện và sẵn lòng để làm việc. Cô cho hay, hãy luôn sẵn sàng làm mọi việc bởi bạn sẽ chẳng thể biết được công việc ấy sẽ đưa bạn tới đâu và khi nào bạn sẽ nhận được công việc tiếp theo. 

Cô chia sẻ thêm rằng bạn phải nhập cuộc và bắt tay vào làm thì mới có thể xác định được công việc ấy có phải điều mình đam mê hay không. Và một điều quan trọng nữa là bạn cần phải thường xuyên học hỏi từ cả thất bại và thành công thay vì chỉ mãi "ngủ quên trên chiến thắng" hay chìm sâu trong nỗi thất vọng vì vấp ngã. 

"Bạn không nên để bản thân bị mắc kẹt trong chính kế hoạch của mình. Bạn không thể mắc kẹt trong chính câu chuyện của bản thân. Bạn cũng không thể mắc kẹt trong suy nghĩ rằng ý tưởng của mình tốt ra sao, bởi mọi người sẽ nói với bạn những điều bạn muốn nghe," Frankel đưa ra lời khuyên.

Khi trả lời phỏng vấn của trang Business Insider, cô cũng tiết lộ rằng lúc đầu cô vốn không muốn tham gia "Real Housewives" nhưng thực tế chứng minh chương trình đã mang lại khá nhiều lợi ích. Chính trong khoảng thời gian tham gia chương trình này, Frankel đã lập nên Skinnygirl Cocktail mà sau đó vào năm 2011, cô bán lại cho Beam Global với giá theo báo cáo là 100 triệu USD.

Theo Frankel, chính con đường sự nghiệp đầy trắc trở đã dạy cô biết "trau dồi bản thân và tìm ra đam mê thực sự, cũng như thế mạnh của mình". Và để có thể làm được điều đó, bạn phải đặt hết mọi thứ bạn có vào công việc bạn đang làm, dù đó chỉ là những công việc như giao báo hay pha cà phê.

Đây cũng chính là lời nhắn nhủ mà "nữ cá mập khách mời" tài ba muốn gửi tới những người trẻ mới ra trường và đang quay cuồng với "cuộc chiến xin việc": Mạnh dạn nắm bắt mọi cơ hội và một khi đã làm thì hãy dồn hết tâm huyết của mình vào công việc.

Lời khuyên đáng suy ngẫm của nữ cá mập khách mời Shark Tank Mỹ: Làm việc, nắm bắt mọi cơ hội nhưng không được quên làm điều này! - Ảnh 2.

"Những người có thể làm được điều đó mới là người thành công, không phải những người chỉ ngồi một chỗ và kiếm được 24.000 USD mỗi năm, rồi phàn nàn rằng đáng ra họ không nên pha cà phê, không nên làm điều này hay không nên đến trường vì điều kia," Frankel chia sẻ.

Lời khuyên của Frankel thực sự là bài học quý giá mà thiết nghĩ ngay cả những người ra trường đã lâu còn đang thất nghiệp hay đang chênh vênh trong sự nghiệp cũng đều nên ghi nhớ. Bởi lẽ, cơ hội để bạn tìm thấy con đường tới thành công cho riêng mình đang ẩn dấu ở đâu đó và chờ bạn tìm ra.

Thế nhưng, quá trình ấy đòi hỏi bạn phải chịu xông pha, đương đầu với thách thức, đồng thời luôn biết học hỏi và nắm bắt mọi cơ hội. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, chỉ có bắt tay vào làm, bạn mới có thể biết mình có thích công việc đó không, có đam mê ngành nghề đó không.

Vì thế, nếu có cơ duyên được làm công việc nào đó, dù thích hay không thích, dù đơn giản hay phức tạp thì cũng hãy làm thật chăm chỉ và tận tâm vì mỗi công việc đều có ý nghĩa của riêng nó, và sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cũng như kỹ năng nhất định.

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên