MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lợi nhuận quý III của Samsung tăng 21%

31-10-2018 - 14:04 PM | Tài chính quốc tế

Dù doanh số bán hàng của dòng điện thoại cao cấp Galaxy rất vững chắc, nhưng lĩnh vực sản xuất khác mới mang về mức lợi nhuận khủng cho Samsung.

Hôm thứ Tư (31/10), Samsung Electronics cho biết họ đã ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế với 17,57 tỷ won (khoảng 15,5 tỷ USD) trong quý III. Con số này không nằm ngoài những dự đoán, đồng thời thể hiện một bước nhảy vọt đối với lợi nhuận, tăng 21% so với một năm trước.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết doanh thu hợp nhất hàng quý đạt 65,36 tỷ won, cao hơn 5,5% so với năm ngoái.

Samsung cho biết thành quả này được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng ở mức cao và việc cải thiện năng suất sản xuất đối với các sản phẩm bộ nhớ, được sử dụng trong điện thoại thông minh và các trung tâm dữ liệu. Thêm vào đó là nhu cầu cao hơn đối với loại màn hình hiển thị diode phát sáng hữu cơ (OLED) cao cấp từ một số lượng khách hàng rất lớn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, cổ phiếu của Samsung đã tăng 0,94%, "trội" hơn hẳn so với các cổ phiếu thuộc chỉ số chính Kospi Index ở Hàn Quốc.

Dù mức lợi nhuận tăng vọt, nhưng Samsung cho biết mảng kinh doanh điện thoại di động của hãng lại ghi nhận sự sụt giảm của lợi nhuận, ngay cả với doanh số bán hàng rất vững chắc của dòng điện thoại cao cấp Galaxy.

Trong quý IV tới đây, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ dự đoán mức lợi nhuận tổng thể của toàn công ty sẽ giảm trong giai đoạn nhu cầu theo đợt đối với các chất bán dẫn.

Lợi nhuận từ chip bộ nhớ đã ghi nhận mức giảm nhưng nhu cầu đối với các tấm màn hình OLED từ một số lượng lớn khách hàng vẫn duy trì ở mức cao và ổn định, Samsung cho hay.

Họ cũng nói thêm rằng, trong phân khúc điện thoại thông minh, việc tăng chi phí marketing trong khoảng thời gian cuối năm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời, mặc dù theo dự kiến số lượng hàng được giao cũng sẽ tăng.

Hương Giang

Trí Thức Trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên