TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinhomes: Lợi nhuận 6 tháng sau soát xét giảm 3%

Vinhomes: Lợi nhuận 6 tháng sau soát xét giảm 3%

Nguyên nhân chính đến từ việc điều chỉnh tăng chi phí quản lý doanh nghiệp.

CTCP Vinhomes (VHM) vừa công bố báo cáo tài chính bán niên hợp nhất 2020 sau soát xét với phần lợi nhuận sau thuế giảm 385 tỷ đồng so với báo cáo tự lập.

Doanh thu thuần gần như không thay đổi, đạt 22.896 tỷ đồng; lợi nhuận gộp sau kiểm toán giảm khoảng 29 tỷ đồng.

Nhưng nguyên nhân chính đến từ việc chi phí quản lý doanh nghiệp đã tăng thêm 290 tỷ đồng lên mức 1.084 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế bán niên soát xét đạt 11.061 tỷ đồng, giảm 1,3% so với cùng kỳ. Tổng tài sản hợp nhất của Vinhomes tại ngày 30/6 đạt gần 224.800 tỷ đồng.

Đối với báo cáo riêng, doanh thu thuần sau soát xét tăng 174 tỷ đồng, lợi nhuận gộp cũng cải thiện thêm số tương tự. Tuy nhiên, doanh thu tài chính giảm làm triệt tiêu toàn bộ phần tăng này, khiến cho lợi nhuận sau thuế không biến động đáng kể, giữ ở mức 820 tỷ đồng.

Trong năm nay, Vinhomes tiếp tục tiến hành mở bán và bàn giao căn hộ tại các đại dự án Ocean Park và Smart City. Tại thị trường phía Nam, công ty đã chính thức ra mắt phân khu thấp tầng liên hoàn The Manhattan và The Manhattan Glory tại Vinhomes Grand Park trong quý 2. Ngoài ra công ty cũng đang trong quá trình chuẩn bị phát triển phân khúc bất động sản khu công nghiệp, bắt đầu tiến hành từ 2021.

Nội dung báo cáo tài chính soát xét tiết lộ một thương vụ M&A trong tháng 7, công ty con của Vinhomes đã ký hợp đồng đặt cọc với đối tác để mua 45% tỷ lệ sở hữu trong một công ty bất động sản với số tiền đặt cọc 2.590 tỷ đồng.

Bạch Mộc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên