MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lời trách móc sâu cay của Meghan Markle gửi đến gia đình chồng trong cuốn sách mới nhưng bị Hoàng gia Anh phớt lờ hoàn toàn

08-05-2021 - 14:07 PM | Sống

Lời trách móc sâu cay của Meghan Markle gửi đến gia đình chồng trong cuốn sách mới nhưng bị Hoàng gia Anh phớt lờ hoàn toàn

Việc ra mắt cuốn sách về tình cha con là lời trách móc của Meghan Markle nhắm vào gia đình hoàng gia.

Hôm 4/5, Meghan Markle đã giới thiệu cuốn sách thiếu nhi đầu tay của mình với tựa đề "The Bench" sẽ ra mắt vào ngày 8/6 tới đây. Cuốn sách được lấy cảm hứng từ bài thơ Meghan viết tặng chồng nhân Ngày của Cha khi Archie mới ra đời.

"The Bench" gồm 40 trang, được minh họa bởi Christian Robinson, họa sĩ người Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay. Chuyên gia hoàng gia Phil Dampier nói với Fabulous rằng Meghan muốn dùng chính cuốn sách này để gửi ẩn ý đầy thâm sâu, như một lời trách móc hoàng gia khi đã lấy hết mọi tước vị danh dự trong quân đội của Harry.

Lời trách móc sâu cay của Meghan Markle gửi đến gia đình chồng trong cuốn sách mới nhưng bị Hoàng gia Anh phớt lờ hoàn toàn - Ảnh 1.

Meghan giới thiệu sách thiếu nhi cho chính tay mình viết.


Lời trách móc sâu cay của Meghan Markle gửi đến gia đình chồng trong cuốn sách mới nhưng bị Hoàng gia Anh phớt lờ hoàn toàn - Ảnh 2.

Cuốn sách có hình minh họa một người lính trở về bên cạnh vợ con.

"Bức hình minh họa một người lính với mái tóc màu đỏ (chắc chắn bạn biết đó là ai) đang ôm cậu con trai nhỏ, trông như thể ông bố ấy vừa trở về nhà sau nhiều năm đi chiến đấu. Người mẹ đã khóc khi đứng ở cửa sổ chứng kiến khoảnh khắc xúc động ấy và thấy chồng mình từ chiến trường trở về lành lặn để cùng nhau thu vén cuộc sống gia đình thêm lần nữa.

Nhưng tất nhiên, điều này không đúng với thực tế của Hoàng tử Harry, người từng trong một mối quan hệ khác trong thời gian phục vụ cho quân đội ở Afghanistan. Thay vào đó, Meghan dường như muốn nói rằng quân đội có ý nghĩa với chồng mình như thế nào và anh ấy đã buồn ra sao khi bị tước mọi vị trí danh dự trong quân đội. 

Nữ hoàng đã quyết định cháu trai không thể một chân ở trong, một chân ở ngoài hoàng gia, vì thế đã không để Harry tiếp tục giữ các trọng trách danh dự, bao gồm cả vị trí Đại tướng của Thủy quân Lục chiến Hoàng gia. Với Harry, người từng đặt mạng sống mình ở thế nguy hiểm khi tham gia chiến trường và sau này đã tổ chức thành công đại hội thể thao Invictus Games cho các cựu binh, việc mất đi những tước vị danh dự này là phần cay đắng nhất của Megxit", ông Dampier nhận định.

Nhà bình luận hoàng gia cũng cho hay việc Meghan viết cuốn sách về những ông bố từ chiến trường trở về sau thời gian xa vợ con là "rỗng tuếch" khi chính cô và bố đẻ, cựu đạo diễn ánh sáng Thomas Markle, cũng trải qua thời gian lạnh nhạt. Meghan đã không nói chuyện với bố mình trong suốt 3 năm qua, đóng băng hoàn toàn mối quan hệ này và thậm chí còn kéo ông vào vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư ở Tòa án Tối cao.

Mặc dù Meghan dùng đủ chiêu trò để chọc ngoáy hoàng gia, thậm chí vẫn thản nhiên in tên tước hiệu lên bìa sách dù đã tuyên bố vĩnh viễn rời hoàng gia nhưng các thành viên trong gia đình Nữ hoàng Anh vẫn giữ thái độ bình thản. Họ vẫn lịch sự chúc mừng sinh nhật bé Archie hai ngày sau đó (6//5) và không bày tỏ bất kỳ ý kiến nào liên quan đến sách mới của Meghan.

Rõ ràng, Hoàng gia Anh đã quá quen với những chiêu trò của Meghan, họ phớt lờ và chỉ tập trung vào các nhiệm vụ hoàng gia mà thôi.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

Trở lên trên