TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợn giống khan hiếm, nông dân Tiền Giang ngại tái đàn

23-10-2018 - 17:06 PM | Thị trường

Lợn giống khan hiếm, nông dân Tiền Giang ngại tái đàn

Mặc dù chăn nuôi lợn đang lãi cao nhưng người dân Tiền Giang gặp khó khăn trong việc tái đàn bởi con giống đang khan hàng, sốt giá.

Gần đây, giá lợn ở Tiền Giang tăng vọt. Lợn thịt giá dao động từ 5,2-5,3 triệu đồng/tạ, với mức giá này người nuôi lợn có lãi hơn 2 triệu đồng/tạ.

Tuy chăn nuôi lợn ở thời điểm này lãi cao nhưng người dân địa phương gặp khó khăn trong việc tái đàn bởi con giống đang khan hàng, sốt giá.

Lợn giống khan hiếm, nông dân Tiền Giang ngại tái đàn - Ảnh 1.

Lợn giống tại Tiền Giang đang khan hàng, sốt giá.


Hiện nay, lợn con vừa cai sữa giá trên 1 triệu đồng, lợn từ 15-20 kg giá gần 2 triệu đồng/con. Với mức giá này nếu không tự chủ được nguồn con giống thì người nuôi không có lãi.

Ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đàn lợn của địa phương mỗi năm đạt hơn 30.000 con, nhưng do con giống khan hiếm nên tái đàn khó đạt kế hoạch: “Hiện nay, giá lợn giống cao, bà con rất dè dặt tái đàn, chủ yếu các trại có lợn đẻ ra thì để nuôi. Người dân e ngại mua lợn con từ các nơi khác. Giá lợn hơi cao, 1,2 triệu đồng đối với lợn vừa cai sữa, 1,8 triệu đồng đối với lợn 2 tháng tuổi. Chúng tôi cũng vận động dân xem xét khi tái đàn, cẩn thận khi tái đàn, nếu ồ ạt thì rất nguy hiểm”./.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên