MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Long Biên - Vùng đất cổ “địa linh nhân kiệt” đang chuyển mình thành Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô

09-01-2020 - 08:00 AM | Bất động sản

Sau 16 năm hình thành và phát triển, Long Biên đang ngày càng chứng tỏ sự vươn mình mạnh mẽ của mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” của đất Hà thành với sự phát triển đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, hình thành nên một nhịp sống mới sầm uất, nhộn nhịp khu vực phía Đông Bắc thủ đô.

Nội đô vượt sông Hồng sang phía Đông

Năm 2003, quận Long Biên được thành lập theo Nghị định số 132/2003/NĐ-CP đánh dấu bước đột phát đầu tiên trong lịch sử phát triển Hà Nội, bao gồm 10 xã: Thượng Thanh, Giang Biên, Ngọc Thụy, Việt Hưng, Hội Xá, Gia Thụy, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn, Cự Khối và 3 thị trấn: Gia Lâm, Đức Giang, Sài Đồng thuộc huyện Gia Lâm, đưa diện tích nội đô chính thức vượt sông Hồng sang phía Đông.

Vốn là vùng đất cổ địa linh nhân kiệt, người dân nơi đây luôn tự hào về truyền thống lịch sử nơi mình sinh ra và lớn lên với những nhân vật, di tích lịch sử nổi tiếng như vua Lý Nam Đế, nhà quân sự, chính trị Lý Thường Kiệt, đình Bồ Đề, đình làng Lệ Mật hay làng cổ Tư Đình,…

Năm 2011, Long Biên chính thức được lựa chọn là 1 trong 3 khu vực cùng với Đông Anh và Gia Lâm trở thành Trung tâm mới của Thủ đô. Như thế đất rồng đi lên, Long Biên phát triển không ngừng về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội với hệ thống đường bộ, đường thủy, đường sắt đồng bộ, trường học, bệnh viện, đặc biệt là các trung tâm mua sắm, giải trí lớn,… quy mô, hiện đại. Tất cả cộng hưởng, biến Long Biên thực sự trở thành một trong những nơi sầm uất, nhộn nhịp của Thủ Đô, nâng cao đời sống người dân nơi đây, đồng thời thu hút nhiều cư dân vùng nội đô chuyển về sinh sống.

Trước sự phát triển mạnh mẽ cùng tiềm năng phát triển lớn, tháng 5/2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ trong các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, đặc biệt hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng. Với quyết định này, sức hút của một Long Biên mới hiện đại hơn, sầm uất hơn và đầy đủ hơn lại càng lớn hơn bao giờ hết.

Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô

Khi được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ, 3 địa điểm trên chắc chắn sẽ trở thành trung tâm mới của Thủ đô trong tương lai gần là sự khẳng định cũng như kỳ vọng của các chuyên gia quy hoạch đánh giá về khu vực nội đô mới của Thủ đô.

Long Biên - Vùng đất cổ “địa linh nhân kiệt” đang chuyển mình thành Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô - Ảnh 1.

Bình Minh Garden sầm uất tại vị trí "trái tim" của khu dân cư hiện hữu lâu năm

Là quận sở hữu quỹ đất lớn, Long Biên đang chứng tỏ thế mạnh và sự phát triển vượt bậc của mình với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt hệ thống hạ tầng giao thông đã hoàn chỉnh. Các tuyến đường huyết mạch như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, đường Đê Ngọc Thụy - Thượng Thanh Quốc lộ 5 kéo dài… và hơn 20 cây cầu lớn nhỏ như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy... khiến Long Biên ngày càng xích lại gần khu vực Trung tâm thành phố. Cùng với đó, việc di chuyển đến các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… cũng trở nên vô cùng thuận tiện, dễ dàng.

Cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông, nhiều "đại gia" bất động sản cũng ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng của mảnh đất này với sức hút mạnh mẽ, đặc biệt với nhu cầu an cư. Trong một thời gian nhanh chóng, các cái tên phải kể đến như Eurowindow, MIK, Vingroup… hay các cái tên hàng đầu trong thương mại bán lẻ như Đại siêu thị Aeon Long Biên, Big C, Vincom Plaza Long Biên… cũng dần dần xuất hiện tại đây. Và gần đây nhất, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CenInvest) hợp tác với Công ty cổ phần Hóa Chất Nhựa phát triển dự án Bình Minh Garden gây chú ý tại 93 Đức Giang, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, khu vực "trái tim" của khu dân cư hiện hữu lâu năm.

Với phong cách hiện đại, dòng sản phẩm đa dạng bao gồm nhà liền kề mặt phố (shophouse), tòa dịch vụ, thương mại, văn phòng, chung cư cao tầng,… Bình Minh Garden dự kiến sẽ trở thành trung tâm trải nghiệm đầy đủ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân nơi đây, "tiên phong" đưa cuộc sống của cư dân nơi đây trở nên hiện đại hơn, nhộn nhịp hơn và sầm uất hơn.

Shophouse Bình Minh Garden đang được giới thiệu ra thị trường với chính sách hấp dẫn, chỉ từ 2,5 tỷ đồng, sở hữu ngay Shophouse hấp dẫn hàng đầu thị trường Long Biên. Khách hàng được chiết khấu luôn 12% giá trị hợp đồng nếu thanh toán ngay 95% tổng giá trị Hợp đồng mua bán (HĐMB). Trường hợp khách hàng vay ngân hàng (không nhận chiết khấu) thì được hỗ trợ lãi suất cho khoản vay tối đa 65% tổng giá trị HĐMB với lãi suất 0%/năm trong vòng 24 tháng. Đặc biệt, 10 khách hàng đầu tiên đặt mua thành công được nhận ngay Cây Mai Vàng trị giá 100 triệu đồng.

Thông tin chi tiết: Đơn vị phân phối Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand). Hotline: 099.585.5555

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên