MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Lớp nhà người ta" ra trường gần thập kỷ vẫn tình thương mến thương, cứ đến Tết là tự giác đi họp lớp không cần nhắc nhở

16-02-2024 - 09:30 AM | Sống

Không cần nhắc nhở, thành viên lớp học này cứ đến mùng 2 Tết là lại háo hức gặp mặt nhau.

Thời học sinh luôn là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Mỗi người sẽ có những kỷ niệm khác nhau về quãng thời thanh xuân đấy, có thể là kỷ niệm với cô dạy Văn, thầy dạy Toán, cô bạn cùng bàn, hay những giờ kiểm tra vô cùng "căng não", chỉ cần nhớ lại thôi là... toát mồ hôi hột.

Thời gian trôi qua, những cô cậu học trò nghịch ngợm ngày nào, giờ đã khôn lớn và trưởng thành. Lúc này, chúng ta chỉ có thể níu kéo tuổi thanh xuân thông qua những buổi họp lớp ngắn ngủi. Cứ nghĩ đến cảnh được tụ họp với những đứa bạn cũ, được cùng nhau ôn lại kỉ niệm vui buồn ngày xưa quả thực thú vị biết bao. Song việc giữ tổ chức được các buổi họp lớp với sự tham gia của đầy đủ thành viên là điều không hề đơn giản và cảnh tượng bạn học cũ "tàng hình" trong những bức ảnh họp lớp đầu năm không còn là điều hiếm gặp.

Tuy nhiên, dân tình mới đây đã được dịp trầm trồ trước loạt ảnh họp lớp của "lớp nhà người ta" chính hiệu. Được biết, lớp cấp 2 này dù đã tốt nghiệp 9 năm nhưng vẫn giữ được liên lạc và mối quan hệ thân thiết với nhau. Hằng năm, cứ đến mùng 2 Tết là tập thể lớp này lại họp mặt nhau trên tinh thần tự giác, chứ không có phải kêu gọi gì hết.

Tập thể lớp chụp ảnh kỷ niệm hồi cấp 2

Theo chia sẻ của anh Hoàng Nguyễn  - người đăng tải những bức ảnh này lên mạng và cũng là thành viên của lớp, đây là tập thể lớp A1 (niên khóa 2011 - 2015) của trường THCS Nguyễn Tất Thành (huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk). Ra trường ngót nghét cả một thập kỷ, nhưng năm nào mỗi dịp Tết đến, xuân về là các thành viên trong lớp lại tụ họp nhau lại để đi thăm thầy cô, ăn uống, chụp ảnh kỉ niệm...

"Sĩ số họp lớp hàng năm luôn dao động từ 15 - 25 trên tổng số 35 thành viên. Không có năm nào đầy đủ thành viên, một phần là do hồi đó mất liên lạc với một số bạn, lý do khác là trường cấp 2 của mình là trường chọn của huyện, có thi đầu vào nên một vài thành viên trong lớp ở huyện, xã khác bị mất liên lạc hoàn toàn nên không có chủ động liên hệ được" , Hoàng Nguyễn chia sẻ.

Dù không đông đủ thành viên, nhưng tinh thần tự giác của "lớp nhà người ta" này nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Theo anh Hoàng, thật ra "chẳng có bí quyết gì" để mọi người đi học lớp đều tăm tắp hằng năm như vậy, chỉ đơn giản là vì nhớ nhau và trân trọng tình bạn đã có mà thôi.

Năm 2017, tập thể lớp A1 (niên khóa 2011 - 2015) của trường THCS Nguyễn Tất Thành lên thăm cô giáo

Bức ảnh họp lớp vào năm 2020, khi ấy mọi người đang là sinh viên năm nhất

Tết năm 2021 dù dịch đang rất căng thẳng, nhưng mọi người vẫn họp mặt nhau

Năm 2022, lớp của anh Hoàng có nhiều thành viên tham gia họp lớp nhất

Khoảnh khắc họp lớp Tết năm 2024 của lớp cấp 2 anh Hoàng từng theo học

"Ngày xưa lớp 6 chúng mình đã dành ra ngày mùng 2 (lúc đó chỉ là 1 nhóm bạn chơi thân với nhau thôi) đi lên nhà nhau chúc Tết, rồi đi uống cà phê... Sau này dần dần rủ thêm người đi và giờ thì thành truyền thống của lớp luôn. Năm nào cũng thế, cứ sáng mùng 2 Tết là chúng mình tập trung tại nhà một bạn ở trung tâm thị trấn.

Trong buổi họp lớp thì tụi mình sẽ dành thời gian để đi thăm nhà các thành viên trong lớp (mỗi năm đi 1 vài nhà đại diện, trưa lại thì sẽ tập trung vào nhà của mình để ăn uống sau đó lại đi chúc Tết tiếp, cuối ngày còn lại bao nhiêu thành viên thì chúng mình sẽ tiếp tục tập trung lại nhà 1 bạn khác", anh Hoàng chia sẻ.

Trong tương lai, anh Hoàng mong muốn sẽ có liên lạc lại với tất cả các bạn trong lớp để năm sau - đúng 10 năm ra trường sẽ có một buổi họp lớp đầy đủ nhất.

Ảnh: NVCC

Theo Đông

Phụ nữ mới

Trở lên trên