MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lotte chuẩn bị đầu tư dự án 2 tỷ đô ở TP.HCM và mở rộng đầu tư tại Hà Nội

09-11-2016 - 14:01 PM | Bất động sản

Lotte chuẩn bị đầu tư dự án 2 tỷ đô ở TP.HCM và mở rộng đầu tư tại Hà Nội

Một liên danh gồm 4 công ty con của tập đoàn Lotte và 3 công ty khác của Nhật Bản sẽ tham gia phát triển dự án 2 tỷ đôla ở Thủ Thiêm, bên cạnh đó sẽ mở rộng kinh doanh BĐS tại Hà Nội.

Một tờ báo ở Hàn Quốc là Korea Herald mới đây đã thông tin Công ty Lotte Asset Development (thuộc Tập đoàn Lotte) cho biết sẽ mua lại 10% trong Công ty Lotte Properties (Hà Nội) Singapore với giá khoảng 14,43 triệu USD.

Công ty này hiện đang nắm giữ và quản lý một số dự án bất động sản tại Hà Nội. 90% còn lại sẽ do các công ty con khác của Lotte và đối tác Việt Nam nắm giữ.

Ngoài ra, Lotte cũng sẽ mua 10% cổ phần của một công ty bất động sản tại TP.HCM. Giá trị giao dịch này khoảng 22,3 tỷ won (19,6 triệu USD). Công ty mới thành lập sẽ phát triển dự án “thành phố sinh thái thông minh” rộng 100.000 m2. Dự án này bao gồm trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn và căn hộ chung cư. Tổng mức đầu tư ước tính là 2 tỷ USD.

Để phát triển tổ hợp này, trước đó một liên danh đã được lập ra gồm 4 công ty con của Lotte gồm Lotte Asset Development Co., Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; Hotel Lotte Co., Ltd. và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. cùng với 3 công ty khác của Nhật là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation). Dự án có tên Thủ Thiêm Eco Smart City tại khu chức năng 2A trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mới đây, Lotte đã “thâu tóm” tòa nhà Trung tâm thương mại Diamond Plaza và khách sạn 5 sao Legend Sài Gòn Hotel, khi mua phần lớn vốn của các tòa nhà này.

Không chỉ vậy, việc mở rộng kinh doanh BĐS tại Việt Nam qua con đường mua bán sáp nhập của Lotte trong lĩnh vực bán lẻ cũng đang được đẩy mạnh, chẳng hạn như việc mua lại siêu thị điện máy Pico Plaza trước đó.

Mới đây, Lotte đã “thâu tóm” tòa nhà Trung tâm thương mại Diamond Plaza và khách sạn 5 sao Legend Sài Gòn Hotel, khi mua phần lớn vốn của các tòa nhà này.

Tại Hà Nội, tháng 9/2015 Lotte còn sở hữu tòa nhà Lotte Center Hanoi cao 65 tầng, được hoàn thành hồi tháng 9/2015. Tòa nhà có tổng diện tích sàn 253.000m2, gồm tổ hợp trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế, khu căn hộ dịch vụ cao cấp, và tháp quan sát tại tầng 65 với tổng mức đầu tư hơn 400 triệu USD.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên