MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

LPBank bổ sung phương án đổi tên thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam, tăng mạnh kế hoạch lợi nhuận

13-04-2024 - 09:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank - Mã: LPB) vừa công bố cập nhật các nội dung sửa đổi, bổ sung tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

LPBank bổ sung phương án đổi tên thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam, tăng mạnh kế hoạch lợi nhuận- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, LPBank bổ sung tờ trình thay đổi tên ngân hàng theo hai phương án, trong khi tài liệu công bố trước đó chỉ có một phương án.

Phương án 1: đổi từ "Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt" thành "Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Việt Nam".

Phương án 2: đổi từ "Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt" thành "Ngân hàng Thương mại cổ phần Lộc Phát Việt Nam".

Trong quá trình thực hiện, ban lãnh đạo đề xuất Đại hội đồng cổ đông giao HĐQT toàn quyền chủ động quyết định điều chỉnh/thay đổi tên gọi mới (ngoài hai tên gọi nêu trên) nếu thấy cần thiết và/hoặc theo ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, năm 2023, ngân hàng này đã thay đổi nhận diện thương hiệu cũng như tên viết tắt từ "LienVietPostBank" thành "LPBank" sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Ngân hàng cho biết, việc thay đổi nhận diện thương hiệu là bước đi chiến lược của LPBank để bắt đầu cho một giai đoạn phát triển mới.

Theo LPBank, việc thay đổi tên gọi để đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong giai đoạn hiện nay, thể hiện định hướng thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, phát triển bền vững nhằm nâng tầm vị thế và thương hiệu của ngân hàng trong thời gian tới.

Bên cạnh việc đổi tên, ngân hàng cũng thay đổi kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2024 từ 9.500 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng (tăng gần 50% so với năm 2023). Trong khi đó, các kế hoạch về tăng trưởng tổng tài sản, tín dụng và huy động tiếp tục được giữ nguyên, với mức tăng lần lượt là 11,6%, 15,9% và 11,2% so với cuối năm trước.

Ban lãnh đạo ngân hàng cho biết việc thay đổi kế hoạch lợi nhuận năm 2024 nằm trong kế hoạch kinh doanh của ngân hàng, tập trung tăng thu phí dịch vụ, tăng cường thu hồi nợ xấu, giảm tỷ lệ nợ xấu năm 2024 xuống dưới 1%.

Tại Đại hội, LPBank cũng sẽ trình cổ đông phương án chào bán cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Cụ thể ngân hàng muốn chào bán thêm tối đa 800 triệu cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ thêm 8.000 tỷ đồng lên hơn 33.500 tỷ đồng. Giá chào bán không thấp hơn mệnh giá, mức giá cụ thể ủy quyền cho HĐQT quyết định. Cổ phiếu mới chào bán không bị hạn chế chuyển nhượng.

Trước đó, trong năm 2023, LPBank cũng đã tăng vốn thành công lên hơn 25.500 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 19%.

Đối với kế hoạch chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài tối đa 3.000 tỷ đồng và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động tối đa 100 tỷ, HĐQT đã quyết định không thực hiện do tình hình thị trường. Thay vào đó, ngân hàng sẽ trình ĐHCĐ việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong năm 2024 theo phương án được đề cập ở trên.

Quốc Thụy

An ninh Tiền tệ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên