MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lựa chọn máy lọc nước như thế nào để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn?

01-10-2019 - 10:00 AM | Sống

Sở hữu một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn là cách để mỗi gia đình có nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Tiêu chuẩn nước uống bạn cần biết

Những năm trở lại đây, khi đời sống kinh tế được nâng cao, ý thức của mỗi người dân trong vấn đề bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật từ việc ô nhiễm nguồn nước, nhiễm độc thực phẩm cũng được nâng cao hơn bao giờ hết.

Bởi theo một điều tra của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém. Và khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước.

Còn theo WHO thì 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém.

Lựa chọn máy lọc nước như thế nào để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn? - Ảnh 1.

Hầu như ở các thành phố lớn tại Việt Nam, gia đình nào cũng tự trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Nhưng với hàng trăm thương hiệu máy lọc nước hiện hữu trên thị trường, người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là: "Máy lọc nước hãng nào là tốt?", "Máy lọc nước nào sẽ cho ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp được tại vòi?", …

Trước những băn khoăn trên, các chuyên gia thường khuyên người tiêu dùng hãy đọc thật kỹ những chứng nhận mà chiếc máy lọc nước họ quan tâm trước khi quyết định mua sắm.

Một chiếc máy lọc nước cho ra nguồn nước an toàn phải là những thiết bị được kiểm nghiệm bởi các tổ chức về nước uống, y tế uy tín trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, máy lọc nước phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT do Cục Quản lý môi trường y tế biên soạn, Vụ Pháp chế trình duyệt, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư số 41/2018/TT-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2018.

Còn trên thế giới thì chứng nhận của WQA và NFS được xem là đảm bảo uy tín hàng đầu với giúp người tiêu dùng.

WQA là chứng nhận của Hiệp hội chất lượng nước Hoa Kỳ (là tổ chức phi lợi nhuận uy tín của Mỹ trong ngành công nghiệp lọc nước, nhiệm vụ chính là kiểm tra chất lượng nguồn nước trên toàn thế giới). WQA được cấp cho các sản phẩm máy lọc nước đạt tiêu chuẩn cho ra nguồn nước tinh khiết.

Còn NSF là Hiệp hội an toàn thực phẩm và nước uống quốc tế của Mỹ, một tổ chức uy tín chỉ cấp chứng nhận cho các sản phẩm máy lọc nước tạo ra nguồn nước tinh khiết, đạt chất lượng nước uống trực tiếp.

Máy lọc nước nào là lựa chọn hoàn hảo?

Khi mua máy lọc nước, ngoài việc lựa chọn các thương hiệu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch của Việt Nam và thế giới, thì một yếu tố nữa được nhiều chuyên gia lưu ý là công nghệ lọc nước mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước uống hàng ngày của gia đình mình.

Lựa chọn máy lọc nước như thế nào để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn? - Ảnh 2.

Một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu trên thế giới hiện nay là Nano Nature Plate được giới thiệu qua chiếc máy lọc nước Tupperware Nano Nature. Đây cũng là công nghệ đang được nhiều hộ gia đình tại Malaysia, Trung Quốc, Singapore… lựa chọn.

Ưu điểm của công nghệ Nano Nature Plated mà chiếc máy lọc nước Tupperware Nano Nature mang lại chính là cơ chế lọc siêu mạnh 2 cấp độ:

Cấp độ 1: Màng lọc Nano Pleated sẽ "bắt giữ" lại các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn và virus, mà các bộ lọc thông thường khác sẽ không làm được. Theo kiểm nghiệm của các chuyên gia, màng lọc Nano Pleated của máy lọc nước Tupperware Nano Nature sẽ giúp loại bỏ hiệu quả 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus.

Đồng thời các sợi nhôm ôxit có đường kính 2 nano mét (mỏng hơn 200.000 lần so với tóc người) trong công nghệ Nano Pleated của máy lọc nước Tupperware Nano Nature sẽ giúp chặn lại những lắng cặn nhỏ nhất.

Cấp độ 2: Công nghệ Nano Pleated của máy lọc nước Tupperware Nano Nature còn được xem là phương pháp loại bỏ những kim loại nặng thường gây ô nhiễm trong nguồn nước.

Bộ lọc than hoạt tính dạng khối mật độ cao trong lõi lọc của Tupperware Nano Nature tạo ra hàng triệu lỗ khí cacbon lọc nước khỏi các chất như Chì, Thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene… (đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn NSF/ANSI-53) hay giúp làm giảm mùi và vị Clo, Cloramin, và chất hạt Loại I (tiêu chuẩn NSF/ANSI-42).

Chính nhờ những ưu thế trên mà chiếc máy lọc nước Tupperware Nano Nature được xem là phương pháp hữu hiệu giúp mỗi gia đình ở Việt Nam có một nguồn nước đạt chuẩn quốc tế theo chứng nhận của hai tổ chức kiểm nghiệm về nước uống hàng đầu thế giới là WQA và NFS.

Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware - một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website tupperwarenano.com hoặc liên hệ hotline 028.38207015.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên