MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm

13-05-2019 - 09:33 AM | Xã hội

Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Hoàng Công Lương mặc áo sơ mi trắng, quần tây, tay cầm tập hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục tham dự phiên tòa, nam bác sĩ lặng lẽ bước vào phòng xử án. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Lương có đơn xin hoãn phiên tòa.

Sáng nay (13.5), TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên phúc thẩm, xét xử các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án chạy thận làm 8 người chết, gồm: Hoàng Công Lương , nguyên bác sĩ điều trị khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Đình Khiếu, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 1.
Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 2.

Lúc 7h45, bị cáo Hoàng Công Lương cùng chú ruột của mình là Hoàng Công Tình đến tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng Công Lương mặc áo sơ mi trắng, quần tây, tay cầm tập hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự phiên tòa, nam bác sĩ lặng lẽ bước vào phòng xử án cùng với chú ruột của mình là bác sĩ Hoàng Công Tình.

Trong những phiên tòa trước, Hoàng Công Lương nổi bật với chiếc áo xanh ngọc bích. Theo chia sẻ, anh chọn mặc áo xanh ngọc bích ở các phiên tòa bởi anh thích màu này và màu xanh thể hiện thông điệp của sự hy vọng.

Tại phiên tòa, lúc 8h35, Thư ký TAND tỉnh Hòa Bình đã báo cáo danh sách những người được triệu tập tại phiên tòa, trong đó, luật sư Hoàng Văn Hướng, bào chữa cho Hoàng Công Lương đã có đơn xin hoãn phiên tòa.

Bị cáo Hoàng Công Lương, ngay sau đó cho biết, do luật sư của bị cáo vắng mặt nên đề nghị hoãn phiên xét xử. Các bị cáo khác không có ý kiến gì. Một số luật sư cũng đồng tình với việc hoãn phiên tòa.

Sau khi thảo luận và nghe ý kiến của đại diện VKS, các bị cáo và luật sư, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn phiên tòa, dời đến ngày 12.6.

Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 3.

Bị cáo Trương Quý Dương tại tòa.


Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 4.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu tươi tỉnh tại tòa.


Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 5.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn và luật sư bào chữa Đinh Hương - cũng là đại diện pháp luật của Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn.


Luật sư của Hoàng Công Lương không đến, hoãn phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 6.

Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan làm thủ tục đăng ký tham dự phiên tòa.

Tại phiên phúc thẩm, Hoàng Công Lương đã có đơn từ chối 9 luật sư đã bào chữa cho mình tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2 và chỉ mời một luật sư bào chữa.

Mới đây nhất, ngày 10.5, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình. Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Lương thì sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu" và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong nước.

Ngoài ra, trong phiên sơ thẩm, gia đình các bị hại đều khẳng định bị cáo Hoàng Công Lương vô tội, thì trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, gia đình các bị hại đã có đơn gửi tới TAND và VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Lương trong trường hợp cựu bác sĩ này bị tuyên có tội.

Điều này phù hợp với nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin miễn trách nhiệm hình sự của bị cáo Hoàng Công Lương.

Gia đình các nạn nhân đề nghị tòa phúc thẩm không xem xét tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho 4 bị cáo trong nhóm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vì nội dung này đã được tòa sơ thẩm xem xét và chấp thuận.

Theo Cường Ngô

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên