MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Luật sư kiến nghị trả hồ sơ điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở Bình Thạnh

10-11-2022 - 14:36 PM | Xã hội

Người bảo vệ quyền lợi cho bé gái 8 tuổi kiến nghị thay đổi tội danh đối với cha ruột bị hại.

Toà Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) vừa tiếp nhận lại hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi ở quận Bình Thạnh bị bạo hành đến tử vong.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 21-7 vừa qua, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên đã trả hồ sơ vụ án để xác định tỉ lệ thương tích của bé gái tử vong vào các ngày 7, 10, và 12-12-2021.

Các luật sư của bị hại cho rằng cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích của bị hại trong khoảng thời gian này (trước ngày tử vong) là thiếu sót. Bởi đây sẽ là căn cứ quan trọng để đánh giá tính nguy hiểm của hành vi phạm tội kéo dài của các bị cáo và là căn cứ để định tội đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi; quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi; ngụ TP HCM; cha của nạn nhân.

Tuy nhiên, tại cáo trạng truy tố bổ sung, VKSND cùng cấp vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; bị can Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Luật sư kiến nghị trả hồ sơ điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở Bình Thạnh - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Trước kết luận này của cơ quan công tố, luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho bị hại) đã gửi kiến nghị trưng cầu giám định bổ sung tại Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM và thay đổi tội danh "Giết người" đối với bị can Thái. Kiến nghị được gửi đến Chánh án TAND Tối cao, Chánh án TAND TP HCM và thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chánh án TAND TP HCM (chủ tọa phiên xét xử - PV).

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM trưng cầu giám định bổ sung thương tích của bé gái tại Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an là không đúng và không khách quan.

Mặt khác, luật sư nhận định Thái và Trang đã thống nhất ý chí sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu, nếu người này đánh thì người kia không được can ngăn. Các tài liệu chứng cứ, lời khai của bị can và kết quả trích xuất 283 tập tin video mô tả hành động của các đối tượng đối với cháu bé đã nói nên tất cả bản chất ác độc, dã man, coi thường tính mạng nạn nhân.

Luật sư cho rằng hành vi của Thái đã cấu thành tội "Giết người" với vai trò đồng phạm giúp sức với Trang.

Theo Trần Thái

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên