TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại

22-05-2019 - 20:36 PM | Thời sự

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại
Đại gia Cao Toàn Mỹ

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ vừa đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự từ đơn tố cáo của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Luật sư Thái Văn Chung - Giám đốc Hãng Luật Nguyên Giáp thuộc Đoàn Luật sư TP HCM là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ - người bị Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố cáo về tội Vu khống cho biết vừa gửi đơn lên Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM.

Theo ông Chung, sau khi nghiên cứu kỹ đơn tố cáo, những tài liệu, chứng cứ có liên quan nhận thấy Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố cáo ông Cao Toàn Mỹ về tội Vu khống là hoàn toàn không có căn cứ.

Ông Chung dẫn chứng, ngày 1/4/2014, ông Cao Toàn Mỹ có đơn tố cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung mượn của ông Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng nhưng cố tình không trả là có dấu hiệu của tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Sau đó, ông Cao Toàn Mỹ biết được Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã dùng thủ đoạn gian dối thuê nhân chứng, nên ông Mỹ đã tố cáo Nga, Dung có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ.

Ông Chung nói: "Việc ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của ông là toàn toàn có cơ sở, vì: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung nhận của ông Mỹ 16,5 tỷ đồng nhưng cố tình không trả là có thật và tạo dựng chứng cứ giả là có thật".

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ

Theo ông Chung, cơ quan điều tra, Viện kiểm sát xác định có dấu hiệu phạm tội nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật; Cơ quan điều tra chuyển tội danh, đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự đã khảng định các bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung không bị oan.

Theo quan điểm của ông Cao Toàn Mỹ, việc chuyển tội danh cho Nga, Dung từ tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sang tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tố chức" theo Điều 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Nga, Dung làm giả toàn bộ hồ sơ mua bán nhà số 7 Nguyễn Trãi) sau đó đình chỉ là không đúng quy định, ông Mỹ đã có đơn kiến nghị, khiếu nại các vấn đề liên quan nhưng chưa được giải quyết.

Trên cở sở tố cáo của ông Cao Toàn Mỹ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã tiến hành điều tra, kiểm sát điều tra xác định Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có dấu hiệu phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung để điều tra.

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 2.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa

Quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chuyển tội danh đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung từ tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sang tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tố chức" theo Điều 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 sau đó đình chỉ theo điểm a khoản 1 Điều 29 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

"Tức là Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được miễn trách nhiệm hình sự do có sự thay đổi chính sách, pháp luật làm cho hành vi phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa chứ không phải Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị oan", ông Chung nói.

Theo ông Chung, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã có hành vi vu khống cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 5/5/2014, Trương Hồ Phương Nga có đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vi phạm quy định một vợ một chồng, đe dọa hành hung…, nhưng sau đó Phương Nga đã rút đơn tố cáo này khoảng tháng 9/2014.

"Quá trình điều tra, tại 2 phiên tòa, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã cố ý bịa đặt rồi lan truyền rằng ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga, Dung là theo "hợp đồng tình cảm.

Hành vi bịa đặt và lan truyền "hợp đồng tình cảm" chẳng những đã xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của ông Cao Toàn Mỹ mà còn gây thiệt hại đến quyền lợi ích của ông Cao Toàn Mỹ trên nhiều lĩnh vực, kể cả vấn đề kinh doanh…

Ông Cao Toàn Mỹ sẽ sử dụng các quyền hợp pháp của mình để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi vu khống của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đồng thời buộc Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phải hoàn trả số tiền 14 tỷ đồng còn lại cho ông Cao Toàn Mỹ", luật sư này phân tích.

Theo Quốc An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên