TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng 10 điểm cuối phiên, VnIndex chinh phục lại mốc 1.230 điểm

Tăng 10 điểm cuối phiên, VnIndex chinh phục lại mốc 1.230 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang dẫn dắt đà tăng của thị trường khi mà sự đồng thuận tăng giá đang diễn ra ở hầu hết cổ phiếu trong nhóm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/4, VnIndex tăng gần 10 điểm và chinh phục lại mốc 1.230 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt 15.400 tỷ. HNX-Index tăng 1,51 điểm lên 282 điểm.

Nhà đầu tư dường như đang thận trọng hơn trong việc mua, bán. Thị trường chứng khoán tuy vẫn rất sôi động nhưng không còn trong trạng thái quá đà cả bán lẫn mua. 

Hiện tại, nhà đầu tư đang ngóng đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp để có thể cảm nhận rõ nét hơn về tình hình kinh tế trong nước để có những quyết định đầu tư của mình. Mùa đại hội cổ đông cũng đang trong giai đoạn cao điểm và chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đang cẩn thận hơn trong hoạt động đầu tư, nghe ngóng tin tức nhiều hơn để có thể có được quyết định đầu tư trung, dài hạn.

YEG quay trở lại giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp sau khi đạt 4 phiên tăng trần bất chấp doanh nghiệp này vừa công bố một số thông tin liên quan đến triển vọng kinh doanh trong tương lai. 

VNM tiếp tục giảm sâu trong phiên hôm nay. Cổ phiếu VNM đã đi ngược chiều thị trường chứng khoán trong suốt nhiều tháng trở lại đây.

Cổ phiếu SBT phục hồi tăng 1% phiên hôm nay và nhà đầu tư vẫn đang ngóng đợi cổ phiếu đi ngược chiều thị trường chứng khoán này công bố kết quả kinh doanh.Phiên hôm nay, SBT được khối ngoại mua ròng hơn 300 nghìn cổ phiếu.

=========

Phiên giao dịch buổi chiều, đà tăng bắt đầu hạ nhiệt dần. Nhiều cổ phiếu ngân hàng tuy vẫn tăng nhưng đã hạ nhiệt. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như REE, HPG, VCB, VNM đã đổi màu từ xanh sang đỏ.

Nhà đầu tư giảm mua, thận trọng quan sát khi đà hồi phục không còn mạnh mẽ nữa. 

=========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay sắc đỏ vẫn tràn ngập thị trường chứng khoán nhưng ở nhiều cổ phiếu chủ chốt thì mức giảm đã không còn sâu. Lực cầu bắt đáy xuất hiện khi tín hiệu bán từ bên bán chậm lại. Tại thời điểm 10h15', VnIndex tăng 8 điểm.

Nhiều cổ phiếu "nóng" cũng đã chuyển màu từ xám sang xanh. 

Ở nhóm VN30, STB, MBB tăng mạnh mẽ đã góp phần thôi thúc những nhà đầu tư đang cầm tiền đổ vào những cổ phiếu chưa tăng với kỳ vọng con sóng mới sẽ xuất hiện. Theo quan sát của chúng tôi, sau khi tín hiệu bứt phá xuất hiện ở một số cổ phiếu chủ chốt thì hàng loạt cổ phiếu khác cũng được tranh mua mạnh đẩy giá từ đỏ sang xanh. Nhóm VN30 hiện có đến 20/30 mã tăng giá.

Phía giảm giá hiện có NVL và PNJ là 2 cổ phiếu đã tăng mạnh ở sóng trước. 2 cổ phiếu này hiện vẫn đang đi ngược với thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang dẫn dắt đà tăng của thị trường khi mà sự đồng thuận tăng giá đang diễn ra ở hầu hết cổ phiếu trong nhóm.

Tăng 10 điểm cuối phiên, VnIndex chinh phục lại mốc 1.230 điểm - Ảnh 1.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên