TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều

27-02-2019 - 11:32 AM | Thời sự

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngày 27/2, các sự kiện trong lịch trình hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được mở màn.

11:33 ngày 27/02/2019

Tối nay ông Trump và ông Kim sẽ họp 1-1 và dùng bữa tối xã giao

Theo thông tin từ Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên sẽ tiến hành cuộc tiếp xúc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ vào hôm nay, 27/2, để mở đầu cho hội nghị thượng đỉnh về phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ song phương và gìn giữ hòa bình bền vững.

Theo đó, hai ông dự kiến có mặt tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào khoảng 18h30 và tổ chức một cuộc gặp nhanh 1-1 trong 20 phút, trước khi tham dự "bữa tối xã giao" trong khoảng 1 tiếng 35 phút.

Dự bữa tối xã giao cùng ông Trump bên phía Mỹ có ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng đang có mặt tại Hà Nội để tháp tùng tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng không tham dự bữa tối xã giao.

Về phía Triều Tiên, ông Kim Jong Un sẽ được tháp tùng bởi Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Kim Yong Chol - người từng gặp gỡ tổng thống Trump tại Washington D.C., và một "cộng sự thứ ba chưa xác định". Theo Yonhap, quan chức Triều Tiên còn lại tháp tùng ông Kim có thể là bà Kim Yo Jong, em gái chủ tịch Triều Tiên.

11:21 ngày 27/02/2019

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, ông Kim Jong Un đã nghe báo cáo về hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2

Sáng nay 27/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã có động thái vô cùng đặc biệt khi đăng tải thông tin về ngày làm việc đầu tiên của chủ tịch Kim Jong Un ở Việt Nam.

Lần lượt ba bản tin về hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong ngày 26/2 đã được đăng tải trong buổi sáng, với các nội dung: Ông Kim Jong Un cùng phái đoàn Triều Tiên đặt chân tới Hà Nội, nghe báo cáo công tác về hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 và đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Đây là điều chưa từng diễn ra trước đây bởi Bình Nhưỡng thường giữ bí mật về lịch trình công tác của lãnh đạo và chỉ công bố khi hoạt động đã diễn ra.

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un nghe báo cáo công việc tại khách sạn Melia. Tham dự cuộc họp có ngoại trưởng Ri Yong Ho, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Kim Hyok Chol, trưởng phòng chính sách Mặt trận thống nhất Triều Tiên Kim Song Hye, và thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui (Ảnh: KCNA)

11:06 ngày 27/02/2019

Tổng thống Trump: Triều Tiên sẽ phát triển mạnh như Việt Nam nếu phi hạt nhân hóa

Khoảng 9h sáng nay (giờ Việt Nam), ông Trump đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter từ khách sạn JW Marriott.

"Việt Nam đang nằm trong số ít những nơi phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ được như vậy, và rất nhanh chóng, nếu như họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng [của Triều Tiên] là tuyệt vời, một cơ hội rất lớn gần như chưa từng có trong lịch sử dành cho người bạn Kim Jong Un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả. Rất hào hứng!"

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, cùng trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên Kim Chang Son tới khách sạn Metropole vào tối 26/2 để kiểm tra công tác chuẩn bị trước thượng đỉnh (Ảnh: Hoàng Anh)

Tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore năm ngoái, hai ông Trump-Kim tập trung vào phá băng quan hệ và mở đường cho giải pháp ngoại giao toàn diện hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy quan hệ và hòa bình.

Tại Hà Nội lần này, hai bên được kỳ vọng sẽ thảo luận và thỏa thuận được lộ trình và giải pháp cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo, cũng như cải thiện quan hệ Mỹ-Triều và gìn giữ hòa bình ở bán đảo.

10:35 ngày 27/02/2019

An ninh nghiêm mật xung quanh khách sạn Metropole

Theo thông báo của Nhà Trắng vào sáng nay 27/2 (theo giờ Việt Nam), hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Sáng nay, đoàn quan chức Triều Tiên tiếp tục đến khách sạn Metropole để kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, sau đó nhanh chóng di chuyển từ cổng phụ của khách sạn trên phố Lý Thái Tổ về khách sạn Melia.

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát cơ động được bố trí dày đặc tại cửa chính khách sạn Metropole trên phố Ngô Quyền (Ảnh: Minh Nhân)

Vào khoảng 19h tối qua (26/2), Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Triều Tiên, em gái chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cũng xuất hiện tại khách sạn Metropole và làm việc tại đây trong khoảng 30 phút.

Đi cùng bà Kim là ông Kim Chang Son - quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, trưởng đoàn tiền trạm phụ trách toàn bộ công tác hậu cần trong lịch trình công du Việt Nam của chủ tịch Kim.

Ông Kim Chang Son có mặt tại Hà Nội từ hai tuần trước để tiến hành chuỗi hoạt động tiền trạm, cũng như kiểm tra các địa điểm được chọn.

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 4.

Từ sáng nay, công tác an ninh đã được siết chặt trên phố Ngô Quyền. Các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ,... phong tỏa cục bộ khu vực xung quanh khách sạn (Ảnh: Minh Nhân)

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 5.

Những người dân sống trong khu vực này phải xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra an ninh (Ảnh: Minh Nhân)

Từ tối ngày 26, các rào chắn đã được các cơ quan chức năng Hà Nội dựng lên xung quanh khách sạn Metropole, trong khi các nhân viên của phái đoàn Mỹ cũng hiện diện để giám sát những công tác chuẩn bị cuối cùng.

Các chương trình cụ thể của thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn chưa được tiết lộ, song hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nhiều nguồn tin cho rằng hai ông Trump-Kim dự kiến tổ chức đến 5 cuộc gặp mặt trực tiếp, có thể bao gồm bữa tối chung tại khách sạn Metropole vào tối nay.

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 6.

Phóng viên các hãng truyền thông chỉ có thể tác nghiệp từ xa (Ảnh: Minh Nhân)

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 7.

Chó nghiệp vụ cùng các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự (Ảnh: Minh Nhân)

Lực lượng an ninh Việt Nam dày đặc bảo vệ khách sạn Metropole - địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 8.

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động đứng canh gác tại các chốt chặn (Ảnh: Minh Nhân)

Theo PV

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên