MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lùi việc áp dụng bộ 600 câu hỏi thi bằng lái xe sang tháng 8/2020

03-05-2020 - 16:48 PM | Thị trường

Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) vừa hướng dẫn các sở GTVT, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô sử dụng bộ 600 câu hỏi dùng để sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, với quyết định lùi thời gian áp dụng tới ngày 1/8.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quốc đã dừng tổ chức đào tạo để đảm bảo cách ly xã hội, do đó không thể hướng dẫn học viên làm quen với bộ 600 câu hỏi mới và tổ chức ôn luyện.

Vì vậy, thời gian áp dụng bộ câu hỏi mới từ 450 câu lên 600 câu được lùi thời gian thực hiện tới ngày 1/8/2020, thay vì mốc thời gian áp dụng từ ngày 1/6 như trước. Trong bộ đề mới, đáng chú ý, mỗi bộ đề sẽ có 1 câu điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu này sẽ trượt lý thuyết.

Tổng cục Đường bộ cho hay, đã xây dựng, sửa đổi phần mềm sát hạch lý thuyết trên máy vi tính đối với sát hạch lái xe ô tô và mô tô các hạng và có kế hoạch tập huấn, chuyển giao cho các Sở GTVT, các cơ sở đào tạo lái xe và các trung tâm sát hạch lái xe sử dụng thống nhất trên phạm vi cả nước.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Trở lên trên