TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương người dẫn chương trình truyền hình có cao như lời đồn? Nữ MC "gia thế khủng" chốt lại bằng 9 TỪ, đọc xong bị "sang chấn"

11-01-2022 - 21:30 PM | Sống

Lương người dẫn chương trình truyền hình có cao như lời đồn? Nữ MC "gia thế khủng" chốt lại bằng 9 TỪ, đọc xong bị "sang chấn"

Thực tế ngành nghề này có phải là mảnh đất màu hồng về thu nhập? Xem 'người trong cuộc' nói gì!

Nghề MC, BTV truyền hình luôn có "mị lực" không đùa được đâu bởi không chỉ lung linh, hào nhoáng, dễ nổi tiếng mà còn vì lời đồn: Lương cao lắm. Tuy nhiên, thực tế ngành nghề này có phải là mảnh đất màu hồng về thu nhập? Xem "người trong cuộc" nói gì!

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền (SN 1996, quê Khánh Hòa) - top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 từng gắn bó với VTV từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cô được coi là MC có gia thế khủng và hậu phương vô cùng vững chắc. Hiện tại, Thanh Huyền là một trong những MC đắt show sự kiện tại TP HCM và dẫn nhiều chương trình truyền hình.

Lương người dẫn chương trình truyền hình có cao như lời đồn? Nữ MC gia thế khủng chốt lại bằng 9 TỪ, đọc xong bị sang chấn - Ảnh 1.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền (SN 1996, quê Khánh Hòa) - top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 từng gắn bó với VTV từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong một chia sẻ mới đây, Thanh Thanh Huyền cho biết thu nhập chính của cô nằm ở sự kiện, tiệc tất niên cuối năm của các tập đoàn, quảng cáo sản phẩm và viết nội dung quảng cáo sản phẩm.

"Thu nhập từ đài truyền hình không như là mơ. Ai nghĩ làm giàu từ việc dẫn chương trình ở đài truyền hình thì nên bỏ suy nghĩ đó đi. Bởi một bản tin như vậy thì mức cát xê của Huyền rất thấp. Trung bình một tin như vậy chỉ dưới 500.000 đồng thôi, dưới rất nhiều luôn ấy, không tiện nói ra" - cô nói.

Khán giả khá bất ngờ với chia sẻ của Thanh Thanh Huyền và cô khẳng định: "Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Nguồn thu chủ yếu của Huyền thường sẽ diễn ra vào cuối năm, khi sự kiện diễn ra".

Ca sĩ Bông Mai, con gái cố nhạc sĩ An Thuyên, từng có 12 năm làm BTV tại VTV từng tiết lộ: “Nếu chỉ trông vào lương thì sẽ không đủ để sống thoải mái. VTV không trả lương quá thấp, chỉ đảm bảo đủ sống thôi. Nếu trông chờ vào tiền lương với nhiều con số 0 thì tôi nghĩ nhiều người sẽ thất vọng”. 

Trước đó, trên TikTok cá nhân, khi được một fan hỏi về thu nhập khi làm việc ở Đài truyền hình Quốc gia, BTV "Chuyển động 24h" Hữu Trí khẳng định: "Đây là một câu hỏi nhạy cảm". Tuy nhiên, Hữu Trí cũng tiết lộ, mức lương ở VTV tùy thuộc vị trí và năng lực để quyết định.

Lương người dẫn chương trình truyền hình có cao như lời đồn? Nữ MC gia thế khủng chốt lại bằng 9 TỪ, đọc xong bị sang chấn - Ảnh 2.

Hữu Trí cũng tiết lộ, mức lương ở VTV tùy thuộc vị trí và năng lực để quyết định.

Theo nam BTV chia sẻ, thu nhập mỗi tháng của mỗi nhân viên ở VTV sẽ gồm có hai khoản: Lương cơ bản và lương theo sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút).

 Lương cơ bản giống như thang lương ở các cơ quan nhà nước, xét theo hệ số, thâm niên, học vị… Về lương sản phẩm: Với những người thuộc bộ phận âm thanh, ánh sáng được nhận khoán một khoản nhất định, trong khi đó với các vị trí như phóng viên, biên tập viên sẽ tùy theo sản phẩm tạo ra mà sẽ có mức lương khác nhau. Nếu dẫn nhiều bản tin hơn hoặc chất lượng dẫn tốt đều được chấm nhuận cao hơn và nhận được thu nhập tốt hơn.

https://afamily.vn/luong-nguoi-dan-chuong-trinh-truyen-hinh-co-cao-nhu-loi-don-nu-mc-gia-the-khung-chot-lai-bang-9-tu-doc-xong-bi-sang-chan-20220111153414199.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Trở lên trên