MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lượng stablecoin Tether lưu hành vượt mức 100 tỷ USD

05-03-2024 - 11:30 AM | Kinh tế số

Số lượng đồng tiền điện tử ổn định (stablecoin) do Tether phát hành đã vượt mốc 100 tỷ USD, công ty vừa cho biết trên trang web của họ.

Lượng stablecoin Tether lưu hành vượt mức 100 tỷ USD- Ảnh 1.

Hình đại diện của đồng tiền điện tử ổn định Tether. (Đồ hoạ: Reuters)

Công ty Tether phát hành loại tiền ổn định được thiết kế để duy trì giá trị không đổi ở mức 1 USD. Nó được sử dụng rộng rãi như một cách chuyển tiền bằng tiền điện tử mà không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá của các loại tiền điện tử khác như bitcoin và ether.

Công ty cho biết, họ duy trì mức ổn định với đồng đô la Mỹ bằng cách giữ khoản dự trữ bằng đô la Mỹ phù hợp với khối lượng tiền điện tử mà họ đã tạo ra.

Các cơ quan quản lý Mỹ đã cảnh báo các ngân hàng rằng việc họ dự trữ stablecoin có thể gặp phải tình trạng chảy vốn nhanh chóng, như trong trường hợp chủ sở hữu vội vàng đổi những đồng tiền điện tử đó sang tiền tệ truyền thống.

Tether đã đồng ý cung cấp báo cáo hằng quý về lượng dự trữ của mình trong 2 năm, như một phần của thỏa thuận từ năm 2021 với văn phòng Tổng chưởng lý New York.

Báo cáo mới nhất của Tether cho biết, tính đến cuối năm 2023, lượng dự trữ của Tether đạt 63 tỷ USD dưới dạng trái phiếu Kho bạc Mỹ, 3,5 tỷ USD dạng kim loại quý, 2,8 tỷ USD dạng bitcoin, 3,8 tỷ USD dưới dạng "các khoản đầu tư khác" và 4,8 tỷ USD "các khoản vay có bảo đảm".

Theo Reuters

Theo Bình Giang

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên