MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước

Tất cả du khách trong và ngoài nước sẽ không được phép đến Lý Sơn (Quảng Ngãi) kể từ ngày 9-3.

Tối 8-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản khẩn cấp về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, để kịp thời ngăn chặn, phòng chống triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan trên diện rộng. UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng cho phép người nước ngoài đi ra đảo Lý Sơn kể từ ngày 9-3; khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền.

Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước - Ảnh 1.

Người dân và du khách tham quan Lý Sơn trước khi bị tạm dừng

Đồng thời văn bản chỉ đạo, không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đảo Lý Sơn cho tới khi có thông báo tiếp theo; khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào đảo Lý Sơn.

Sở GTVT, Ban quản lý cảng Sa Kỳ, Sở Y tế,  Bộ đội biên phòng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan trực thuộc bố trí nhân lực thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công thương, Cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm hàng ngày tại các siêu thị, chợ, có biện pháp chỉ đạo thực hiện cung ứng đầy đủ, không để thiếu hàng hóa phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh, Sở TTTT kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang.

Theo T.Trực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên