MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lyrics Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu vào thẳng đề thi Văn 12, trích 1 câu đắt giá để hỏi mà học trò nào cũng lia lịa viết

06-01-2022 - 10:43 AM | Sống

Đề thi văn bắt trend nhất mùa thi học kỳ đây rồi!

Ngữ văn là một trong những môn học quan trọng bậc nhất trong chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam. Qua môn học này, học sinh được rèn luyện cách vận dụng câu từ, vốn liếng tiếng Việt, trau dồi khả năng phân tích, bình luận, quan sát và giải quyết vấn đề,... khơi dậy những cảm xúc văn học bên trong mỗi người.

Ngày nay, các thầy cô không chỉ tìm kiếm ngữ liệu Văn học trong các bài thơ, bài văn nổi tiếng mà ngay cả các ngữ liệu gần gũi như lời của 1 bài hát top 1 trending cũng có thể trở thành nội dung cho một đề kiểm tra . Mới đây, dân mạng không khỏi tấm tắc khi đọc qua đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 của trường THCS - THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) có đoạn lyrics gây sốt trong MV Mang Tiền Về Về Cho Mẹ của Đen Vâu.

Trong phần đọc hiểu, đề bài trích lược phần verse 1 của đoạn rap để hỏi các học sinh một số câu hỏi nhằm đánh giá khả năng hiểu tiếng Việt của học trò. Ngoài ra, đề bài còn muốn học sinh bàn luận về quan điểm của câu lyrics đắt giá "Bài hát hay nhất trần đời là lời mẹ ru giữa trưa nắng hè".

Lyrics Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu vào thẳng đề thi Văn 12, trích 1 câu đắt giá để hỏi mà học trò nào cũng lia lịa viết - Ảnh 1.

Đọa ngữ liệu từ ca khúc top 1 trending đang làm mưa làm gió tiếp tục được đưa vào phần Nghị luận xã hội trong phần Làm văn. Ở phần này, thầy cô trích 2 câu viral nhất của bài hát là "Mang tiền về cho mẹ/Đừng mang ưu phiền về cho mẹ" để học sinh trình bày suy nghĩ, quan điểm của mình.

Có thể thấy dù chỉ mới ra mắt 1 tuần, song MV của Đen Vâu đã có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, ngay cả trường học cũng nhanh chóng được bài hát này truyền cảm hứng ít nhiều. Đề kiểm tra trên tuy chỉ là đề thi thử song khiến nhiều học trò rất hứng thú vì khả năng bắt trend nhanh của các thầy cô.

Gặp một đề kiểm tra với chất liệu quen thuộc như thế này, lại là thứ được phát đi phát lại hằng ngày, được sáng tác bởi một nam rapper mà giới trẻ cực kỳ yêu thích thì chắc hẳn sẽ tạo cảm hứng cho các học trò viết được nhiều ý hay trong bài làm của mình. Thêm nữa, chủ đề về gia đình hay người mẹ cũng là một chủ đề dễ cảm và dễ viết, nếu là một học trò yêu thích môn Văn thì không khó để có một bài làm như ý.

Lyrics Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu vào thẳng đề thi Văn 12, trích 1 câu đắt giá để hỏi mà học trò nào cũng lia lịa viết - Ảnh 2.

Ngay ở dưới phần đăng tải bài kiểm tra này, nhiều netizen đã tỏ ra thích thú bằng cách bình luận:

"Thầy cô dạo này bắt trend nhanh thiệt, mới đó mà nay bài của Đen đã có trong đề thi rồi!"

"Đề bài hay quá, vừa gần gũi lại giàu cảm xúc!"

"Không còn đoán đề Văn nữa, hôm nay chú Đen vào luôn đề Văn rồi!"

Ảnh: Trường Người Ta, Internet

https://kenh14.vn/lyrics-mang-tien-ve-cho-me-cua-den-vau-vao-thang-de-thi-van-12-trich-1-cau-dat-gia-de-hoi-ma-hoc-tro-nao-cung-lia-lia-viet-20220106073806266.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên