TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mã số DUNS – Chìa khoá đưa doanh nghiệp ra quốc tế

22-06-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Mã số DUNS – Chìa khoá đưa doanh nghiệp ra quốc tế

Kế hoạch phục hồi kinh tế của Tổng thống Joe Biden vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, trong đó cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi và phát triển nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là rất rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu mã số DUNS đóng vai trò như thế nào trong việc hợp tác quốc tế qua bài viết này.

Vực dậy nền kinh tế

Theo kế hoạch, sẽ có 1,4 nghìn tỷ USD phân phối cho hầu hết người Mỹ; 350 tỷ USD cho ngân sách các bang; 130 tỷ USD cho hệ thống giáo dục và phần còn lại phục vụ trực tiếp cho nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Lượng tiền này được kỳ vọng góp phần vực dậy kinh tế Mỹ, lấp lỗ hổng cho 9,5 triệu việc làm. Đây là gói cứu trợ lớn thứ 2 trong lịch sử xứ cờ hoa, và nó được xem là thành tựu đầu tiên của ông Joe Biden.

Gói kích thích này sẽ giúp GDP của Mỹ tăng thêm 4% vào cuối năm 2021, 2% vào cuối năm 2022 và ở mức không đáng kể vào năm 2023. Trong đó, mức độ chi tiêu của người dân Mỹ sẽ tăng trên 14% sau khi tiền được giải ngân. Các quốc gia xuất khẩu nhiều vào Mỹ sẽ hưởng lợi nhờ thị trường tiêu dùng Mỹ sôi động trở lại.

Cơ hội cho Việt Nam

Các số liệu cho thấy hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tháng 1/2021 đã tăng vọt 70,3% so cùng kỳ năm trước và 6,2% so với tháng 12/2020, đạt 8,2 tỷ USD. Như quy luật "nước chảy chỗ trũng", dòng vốn dồi dào từ Mỹ sẽ tìm đến các thị trường đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có một điểm sáng là kinh tế Mỹ nóng lên kéo theo sự phục hồi ở nơi khác, nhất là những nước xuất khẩu nhiều hàng hóa sang Mỹ. Hai công ty dịch vụ tài chính Allianz và Euler Hermes ước tính chỉ riêng gói kích thích của Mỹ sẽ bổ sung 1,4% cho GDP Việt Nam trong 2 năm tới, chỉ đứng sau Mexico.

Cú hích đó sẽ giúp Việt Nam bù đắp được phần nào thiệt hại kinh tế do mảng du lịch nước ngoài bị đóng băng trong dịch bệnh, báo WSJ nhận định.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam được kết nối với rất nhiều các doanh nghiệp lớn hơn, có tầm nhìn rộng hơn để vươn ra thị trường Mỹ, đặc biệt là các doanh nghiệp đã đăng ký mã số DUNS.

Mã số DUNS là gì?

Mã số DUNS là một trong những yêu cầu bắt buộc khi các doanh nghiệp muốn thực hiện giao dịch quốc tế. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả các cơ quan chính phủ sẽ không chấp nhận ký kết hợp đồng giao dịch, nếu đối tác không sở hữu mã số DUNS.

D-U-N-S cũng là cơ sở để các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu có thể xác thực thông tin của chính doanh nghiệp bạn. Mã số DUNS giúp các doanh nghiệp gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế và ký kết các hợp đồng lớn hơn. 

Đây là một trong những công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp quảng bá sự tin cậy và tín nhiệm của mình trên toàn cầu cũng như tìm hiểu thông tin về các công ty đối tác, nhà cung cấp nhằm đưa ra định hướng kinh doanh đúng đắn.

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về thông tin để thúc đẩy xuất nhập khẩu, mở rộng thị phần, mở rộng các hoạt động kinh doanh tại nước ngoài. Mã số DUNS sẽ giúp doanh nghiệp Việt có tấm vé tiếp cận thị trường quốc tế. Mặt khác, thông qua tra cứu mã số D-U-N-S, doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp đối tác, tạo nên nhiều cơ hội để thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Mã số DUNS góp phần minh bạch thông tin doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh trên thị trường, là điều kiện cần để các doanh nghiệp thuận lợi xuất nhập khẩu với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.

Minh chứng cụ thể nhất có thể kể tới các doanh nghiệp Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông đã sử dụng DUNS rất thành công, và thị trường xuất nhập khẩu của các quốc gia này đang phát triển không ngừng trong những năm qua.

FDA đã công nhận số DUNS là định danh cơ sở duy nhất (UFI- Unique facility identifier) của chương trình xác minh nhà cung cấp nước ngoài (FSVP-Foreign Supplier Verification Programs) khi muốn cung cấp các sản phẩm FDA quản lý tại Mỹ.

D&B D-U-N-S® Registered™ là con dấu xác thực của sự tin cậy được công nhận bởi các hiệp hội doanh nghiệp địa phương và quốc tế và các cơ quan chính phủ. Nó kết hợp sức mạnh của hồ sơ Công ty của bạn và lịch sử đáng tin cậy hơn 179 năm của D&B danh tiếng toàn cầu.

Hiện nay, CRIF D&B là tổ chức tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký mã số DUNS. CRIF D&B cam kết mang đến cho quý doanh nghiệp mã số DUNS chuẩn và có giá trị toàn cầu, đem lại nhiều giá trị lợi ích cho doanh nghiệp trên thương trường. 

Tại CRIF D&B Việt Nam, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi:

Được xác nhận nhanh chóng, chính xác.

Không qua trung gian khác tại Việt Nam, chúng tôi làm việc trực tiếp với D&B Hoa Kỳ.

Nhiều gói đăng ký đa dạng, giúp doanh nghiệp bạn chọn được gói phù hợp nhất và tối ưu chi phí nhất.

Tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa trước, trong và sau quá trình đăng ký thành công mã số DUNS.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký mã số DUNS, hãy liên hệ với CRIF D&B Việt Nam theo thông tin sau:

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Minh Long, số 17 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 028 3911 7288

Email: MarketingDnBVN@crif.com

Website: https://dnbvietnam.com/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên