MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Ma tốc độ" kế nhiệm Lamborghini Aventador sắp ra mắt

30-03-2021 - 07:36 AM | Thị trường

"Ma tốc độ" kế nhiệm Lamborghini Aventador sắp ra mắt

Lamborghini dự định nâng cấp khối động cơ hybrid, công suất hơn 800 mã lực cho mẫu siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador.

Siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador được cho sẽ ra mắt trong năm nay và sở hữu công nghệ hybrid tiên tiến.

Chiếc Aventador đã tồn tại gần một thập kỷ và mặc dù vẫn có hiệu năng cực kỳ ấn tượng, nó bắt đầu cho thấy dấu hiệu của tuổi tác. 2021 được xem là thời điểm thích để hãng siêu xe Italy ra mắt model thay thế cho nó. Cho đến nay, thông tin cụ thể về siêu xe này chưa được tiết lộ nhiều, ngoài việc hiệu suất của nó chắc chắn sẽ ấn tượng hơn.

Theo Carscoops, siêu xe mới nhà Lamborghini sẽ sử dụng một phiên bản nâng cấp của khối động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên. Đó có thể là một hệ thống hybrid tương tự phiên bản Sian "hàng thửa".

Nếu thông tin này chính xác, xe sẽ sở hữu một động cơ điện nhỏ, nhận năng lượng từ một siêu tụ điện vừa nhẹ vừa cho hiệu năng tốt hơn so với pin lithium-ion truyền thống. Nó cũng sạc và xả điện nhanh hơn nhiều so với pin. Lamborghini Sian sở hữu công suất 808 mã lực. Do đó, siêu xe mới nhiều khả năng có sức mạnh tương đương. Ra mắt vào năm 2021, xe có thể đến tay người dùng vào năm 2022.

Nói về tương lai của thương hiệu Lamborghini, CEO Stephen Winkelmann cho biết công ty đang phải loay hoay tìm chiến lược chính xác sau năm 2030, thời điểm luật pháp các nước có quy định rõ ràng về hệ thống truyền động mà các thương hiệu siêu xe có thể sử dụng.

"Thách thức lớn nhất của tôi là một chiến lược rõ ràng cho những gì xảy ra sau năm 2030", ông nói với Autocar. "Không nghi ngờ gì nữa, luật pháp sẽ cho chúng tôi biết chúng tôi có thể và không thể làm gì. Cánh cửa sẽ rất hẹp và có một nút thắt cổ chai mà chúng tôi phải vượt qua".

Hiện nay, khá nhiều hãng xe hơi đã công bố chiến lược "điện hoá" hoàn toàn các dòng xe của mình sau năm 2030. Chẳng hạn, Volvo công bố 100% mẫu xe bán ra của hãng sau 2030 sẽ là xe điện. Ford đặt mục tiêu bán 2/3 xe thương mại là xe điện hoặc hybrid, riêng tại châu Âu là 100 % xe điện. Do đó, 2030 được xem là bước ngoặt quan trọng của thị trường. Riêng với các hãng siêu xe, họ vẫn đang loay hoay với bài toán chuyển sang xe điện hay vẫn sử dụng động cơ đốt trong.

Nếu sử dụng xe điện, các hãng siêu xe sẽ phải đối mặt với thách thức lớn trong việc tạo ra cảm giác phấn khích cho người lái bởi sẽ không còn hộp số, tiếng gầm động cơ quen thuộc được tạo ra bởi xe sử dụng động cơ đốt trong.

Tham khảo nguồn: Carscoops


Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên