TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ma trận gọi vốn đa cấp: Công an vào cuộc vụ CLB Hành trình triệu đô bị tố lừa đảo

20-08-2020 - 08:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Ma trận gọi vốn đa cấp: Công an vào cuộc vụ CLB Hành trình triệu đô bị tố lừa đảo

Theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ CLB Hành trình triệu đô vẽ ra các dự án đầu tư, sau đó có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhà đầu tư.

Sau loạt bài “Ma trận gọi vốn đa cấp 4.0: Vỡ mộng đầu tư vào tiền ảo” của Tiền Phong phản ánh về việc hàng trăm nhà đầu tư bị ban lãnh đạo CLB Hành trình triệu đô vẽ trò đầu tư vào dự án Cardano (ADA), sau đó giở trò chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nhà đầu tư, Công an TP Hà Nội cho biết, đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, sau khi đánh sập hệ thống trang web, những lãnh đạo của CLB này gồm Nguyễn Văn Khánh, Vũ Hưng, Trần Nam, Bill Râu…đã bỏ trốn. Các nhà đầu tư cho biết, không thể liên hệ được với những người này.

Ma trận gọi vốn đa cấp: Công an vào cuộc vụ CLB Hành trình triệu đô bị tố lừa đảo - Ảnh 1.
Theo phản ánh của nhà đầu tư, hiện các lãnh đạo CLB Hành trình triệu đô đã bỏ trốn

Bên cạnh đó, dự án khác của CLB này là Bithera (BHC), có địa chỉ https://bithera.com, https://bithera.vn, https://cryptoworldwide.io cũng đã đóng sau khi Tiền Phong phản ánh. Trên các trang mạng xã hội, các group của CLB Hành trình triệu đô đã đổi tên thành CLB Cash Flow. Một số thành viên khác lập ra CLB Triệu phú tự thân với hình thức hoạt động tương tự.

Các CLB này cũng âm thầm mở thêm khoảng chục văn phòng đại diện tại một số tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thanh Hoá…và tổ chức hàng loạt các chương trình kêu gọi đầu tư nhằm tiếp tục dụ dỗ những “con mồi” xuống tiền.

Theo ghi nhận, chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, CLB Hành trình triệu đô đã thu hút hàng nghìn người tham gia với số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Hiện, một số thành đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Theo ​Nhóm PV KT-XH

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên