TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển

17-12-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển

Những năm gần đây, cái tên Maccaca được nhiều người biết đến là thương hiệu khá nổi trong lĩnh vực đồ uống dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có sự thành công đó, doanh nghiệp đã phải gồng mình vượt qua muôn vàn khó khăn.

Gian truân khởi nghiệp…

Khi khởi nghiệp, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, sau thời gian dài nghiên cứu, đến năm 2018, sản phẩm đầu tiên đã được đưa ra thị trường là bột dinh dưỡng "Gold" dành cho người già, trẻ, người giảm cân… ra đời. Nhưng đã thất bại… vì đánh giá hơi cao về khả năng tiêu thụ của dòng sản phẩm. Ông Lê An Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Maccaca Việt Nam chia sẻ: "Tôi có chút mặc định rằng, sản phẩm tốt như vậy, cơ hội kinh doanh là khả quan. Nhưng không! Tôi đã thất bại khi sản phẩm cực khó tiêu thụ là bởi mức giá thành của nó rất cao. Cao là bởi giá nguyên liệu đầu vào hạt Mắc ca đã có. Với thị trường miền Bắc khi đó, mức giá cao và là "tân binh" đã khiến sản phẩm chật vật tìm đường đến tay người tiêu dùng".

Sau đó, công ty tiếp tục nghiên cứu, triển khai kế hoạch đưa ra thị trường sản phẩm sữa từ hạt Mắc ca kết hợp với các loại sản phẩm dạng bột, với mức giá hợp lý, sản phẩm không thuần là nguyên liệu Mắc ca hoàn toàn mà được kết hợp với các loại hạt khác như đậu đỏ, đỗ đen,…

Nếu sản xuất là một bài toán thực sự khiến người ta lo lắng bao nhiêu thì tốc độ bán hàng của sản phẩm khiến người ta lo lắng gấp bội lần. Đã có lúc, tôi nghĩ "chắc hết thật rồi" vì vốn cạn, hàng không thể bán. Đầu năm 2019, tôi đứng trước bài toán cần phải thay đổi và thử nghiệm một lần nữa, đó là đưa sản phẩm từ thị trường phía Bắc vào miền Nam, tập trung khu vực Nam Bộ. Nhưng, không có vốn, tôi đứng trước cảnh ở không xong mà đi không thể - Ông Trung cho biết.

Tuy nhiên, khó khăn đó không làm chùn bước công ty, nguồn vốn vay được tiếp cận, sản phẩm được tiếp tục sản xuất, tập trung đưa sản phẩm vào khu vực Nam Bộ, và từ đó sản phẩm đã được tiêu thụ rất tốt. Công ty đã nhanh chóng đẩy mạnh sản phẩm vào thị trường bằng các kênh thông qua đại lý, các siêu thị, mở rộng thị trường phân phối.

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển - Ảnh 1.

Maccaca đã chủ động xây dựng vùng nguyên liệu mắc ca hướng đến việc phát triển bền vững

Giá trị thương hiệu được nâng tầm

Tập đoàn Maccaca Việt Nam là tập đoàn đa lĩnh vực, với các công ty con hoạt động về nông nghiệp, sản xuất chế biến, thương mại, công nghệ, chuỗi cửa hàng coffee… Hiện tại Tập đoàn có vùng nguyên liệu trên 200ha mắc ca tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Lạng Sơn... Các dòng sản phẩm sữa hạt mắc ca, mắc ca cà phê hòa tan, bột ngũ cốc mắc ca... được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ của châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

Thương hiệu Maccaca đã mang cho mình 24 dòng sản phẩm, được phân phối tại 3.000 điểm bán hàng với hệ thống của đại lý, siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước như: Big C, Vinmart, Aeon Mall, Mường Thanh… Công ty đã hoàn tất việc ký kết với đơn hàng với 12 quốc gia, những trái ngọt gieo trồng đã bắt đầu được thu hoạch, khẳng định vị thế doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Mới đây, sau khi nghiên cứu thị trường và đánh giá tiềm năng phát triển của Tập đoàn Maccaca Việt Nam, BestB Capital đã quyết định "rót vốn" đầu tư, để doanh nghiệp mở rộng quy mô phát triển và tiến xa hơn nữa. Quỹ đầu tư BestB Captial sẽ hỗ trợ tiền mặt bổ sung vốn lưu động cho Tập đoàn Maccaca Việt Nam, hỗ trợ gọi thêm vốn đầu tư cho doanh nghiệp; xây dựng, phát triển thương hiệu chuyên nghiệp; chuyển đổi số cho doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển đối tác, đại lý, khách hàng trong và ngoài nước... 

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển - Ảnh 2.

BestB Capital đã quyết định "rót vốn" đầu tư vào Maccaca

Từ đó giúp Tập đoàn Maccaca Việt Nam như "hổ mọc thêm cánh", doanh nghiệp dự kiến vào năm 2022 sẽ đưa cổ phiếu Maccaca lên sàn Chứng khoán Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực sữa thực vật, đồ uống dinh dưỡng, mang đến nhiều giá trị sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển - Ảnh 3.

Tập đoàn Maccaca xúc tiến thương mại tại Ba Lan

Ông Lê An Trung – Chủ tịch Tập đoàn Maccaca cho biết thêm: Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sản xuất, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới, chinh phục các thị phần chưa khai phá, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường nhiều quốc gia. Đặc biệt, sẽ phấn đấu lọt vào Top 3 lĩnh vực sữa hạt tại Việt Nam vào năm 2022.

Maccaca – Thương hiệu đang trên đà phát triển - Ảnh 4.

Các hoạt động vì cộng đồng được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chia sẻ khó khăn với nhiều mảnh đời bất hạnh như: chuỗi hoạt động Cùng em tới trường, trao gạo, sữa cho các gia đình gặp khó khăn, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên