MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Maki Daisaku và câu chuyện đầy thú vị về tổ hợp nhà hàng Makoto, Lebon, Soba

15-11-2016 - 08:00 AM | Sống

Vị trí đắc địa, không gian đẳng cấp, thoáng đãng, đồ ăn ngon nhưng giá “mềm”, phục vụ trên cả tuyệt vời là những lời khen tặng mà khách hàng dành cho tổ hợp ăn uống được xem là lớn nhất tại Hà Nội hiện nay, bao gồm: Nhà hàng Nhật Bản Makoto, LeBon Steak House và Soba Café tại số 1, Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.

Hẹn gặp chúng tôi trong một buổi chiều thu Hà Nội đầy nắng, anh Maki Daisaku – bếp trưởng và cũng là linh hồn của tổ hợp này đã chia sẻ những câu chuyện hết sức thú vị về “đứa con” mà mình đã “thai nghén” trong suốt một thời gian dài…

Đầu bếp Maki Daisaku luôn chỉn chu trong từng món ăn.

Điều gì đã thôi thúc anh quyết định gây dựng thêm LeBon Steak và Soba Café, để cùng với nhà hàng Nhật Bản Makoto làm nên một tổ hợp ăn uống lớn như vậy ở Hà Nội?

Vì Makoto sở hữu một vị trí khá đắc địa, đặc biệt là khuôn viên rộng với khu vườn xinh đẹp, xanh mướt cỏ cây. Thế nên sau một thời gian dài mở Makoto, tôi lại ôm ấp mong muốn về việc phải làm một cái gì đó mới, tận dụng được những ưu thế sẵn có, cũng như mang đến cho người Việt Nam những giá trị ẩm thực thật sự đẳng cấp nhưng phù hợp với thu nhập và túi tiền.

Và đó là lý do mà LeBon Steak House và Soba Café ra đời, biến nơi đây thành một tổ hợp ăn uống lớn, phục vụ tối đa nhu cầu thưởng thức của giới trẻ. Bên cạnh các món chính, còn có rất nhiều món tráng miệng và đồ uống hấp dẫn. Chỉ một vài bước chân, khách hàng có tới 3 sự lựa chọn, không tốn quá nhiều thời gian, cũng không mất quá nhiều chi phí.

Anh đã gặp những khó khăn và thuận lợi gì trong quá trình “hiện thực hóa” ý tưởng của mình?

Ở trong cùng một khuôn viên, sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát được hoạt động của cả 3 để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi phục vụ khách hàng. Đó là thuận lợi. Tuy nhiên, khó khăn là việc lựa chọn concept – phần “hồn” cho 2 “thành viên” mới, làm sao để tổ hợp này thực sự là một điểm đến thú vị, thu hút được sự quan tâm cũng như yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Bạn biết đấy, chúng tôi đã có một nhà hàng Nhật Bản là Makoto, nếu vẫn lặp lại concept cũ, thì sẽ chẳng có gì hấp dẫn nữa.

Vậy không gian của LeBon Steak House và Soba Café có gì đặc biệt?

Không gian của cả LeBon và Soba đều giữ lại những nét đặc trưng nhất của nền văn hóa, nơi mà mỗi món ăn, đồ uống bắt nguồn. Đặc biệt, tôi cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời vào ban ngày và hệ thống đèn bao quát vào buổi tối. Tổ hợp là một không gian mở được xây dựng thống nhất và riêng biệt với từng nhà hàng, quán cà phê. Riêng với Soba, không gian mang một vẻ đẹp tinh tế, đầy tao nhã với nội thất hài hòa, còn khu vườn bên ngoài lại gây bất ngờ với không gian khoáng đạt, rộng rãi.

Tại sao lại là steak và mì soba?

Như đã nói, tôi muốn mang đến sự khác biệt so với Makoto trước đó, và 2 món ăn này là những lựa chọn hàng đầu trong suy nghĩ của tôi. Đặc biệt là mì soba. Đây là món ăn quốc túy của ẩm thực Nhật Bản, được cả thế giới ưa chuộng vì giàu dinh dưỡng, cũng là món ăn khiến tôi lưu luyến nhất khi xa quê hương. Vì vậy, tôi muốn mang đến cơ hội được thưởng thức những đặc sắc ẩm thực này cho người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Có rất nhiều nhà hàng steak và quán cà phê ở Hà Nội, theo anh, điều gì làm nên sự khác biệt của LeBon và Soba?

Cả LeBon và Soba đều có không gian hiện đại, sang trọng và đẳng cấp, thế nhưng, tất cả đồ ăn, thức uống lại ở một mức giá rất vừa phải. Tôi đã chứng kiến được sự bất ngờ của những khách hàng trẻ khi nhìn thấy giá của những món steak tại LeBon, cũng như sự bất ngờ khi được tự lựa chọn một cách thoải mái salad miễn phí để ăn kèm.

Còn Soba lại mang đến một phong cách thưởng thức cà phê hoàn toàn mới, vừa uống cà phê vừa ăn mì Soba. Đặc biệt hơn, nguyên liệu mì tươi do chính tôi chế biến bằng bột kiều mạch ngay tại bếp để đảm bảo sự tươi mới và hương vị thơm ngon cho khách hàng khi thưởng thức. Bên cạnh đó là những món đồ uống độc đáo, cà phê nguyên chất xay từ hạt cà phê, đồ tráng miệng theo phong cách Nhật Bản.

Tôi tin rằng, những ai ưa thích sự khác biệt, đều sẽ cảm thấy hài lòng khi đến với LeBon Steak House và Soba Café.

Quả là rất nhiều tâm huyết và công sức đã được gửi gắm vào LeBon Steak House và Soba Café, anh có kì vọng gì lớn lao không?

Đúng là LeBon và Soba đã chiếm rất nhiều tâm huyết và công sức của tôi, thế nên, nói không kì vọng là không đúng. Nhưng tôi chỉ mong rằng, khách hàng, đặc biệt là những vị khách trẻ, họ sẽ cảm nhận được những đam mê và tâm huyết đó thông qua những món ăn, thức uống được phục vụ tại nhà hàng, cảm nhận được tổ hợp nhà hàng, quán cà phê này được xây dựng nên là để dành cho họ, những người yêu thích ẩm thực, thích những điều mới mẻ và khác biệt. Và hi vọng rằng, đây sẽ thực sự là điểm đến thú vị, thường xuyên lui tới của giới trẻ Hà Thành trong tương lai.

Một góc nhỏ chìm đắm với thiên nhiên tại Soba Café.

Chi tiết tham khảo tại: http://lebonsteak.com.vn/

Hotline: 0903.408.508 (Eng) – 0934.685.088 (Vie)

Facebook: https://www.facebook.com/lebonjapanesesteak.

 

A.D

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên