TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia: Hai đoàn tàu tông thẳng nhau trong đường hầm

25-05-2021 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Malaysia: Hai đoàn tàu tông thẳng nhau trong đường hầm

Tối 24-5, hơn 200 người bị thương khi 2 đoàn tàu thuộc hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT) lao vào nhau trong một đường hầm ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Hai đoàn tàu LRT va chạm trong một đường hầm ngầm gần nhà ga KLCC, cách Tháp Đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur khoảng 100 m.

Ông Mohamad Zainal Abdullah, quan chức cảnh sát địa phương, cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 45 phút (giờ địa phương) giữa một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu trống. Vào thời điểm đó, đoàn tàu chở khách chở 213 người.

Có 47 người bị thương nặng và 166 người bị thương nhẹ. Tất cả đã được đưa tới Bệnh viện Kuala Lumpur.

Malaysia: Hai đoàn tàu tông thẳng nhau trong đường hầm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn 2 đoàn tàu đấu đầu nhau tại Kuala Lumpur. Ảnh: CNA

Malaysia: Hai đoàn tàu tông thẳng nhau trong đường hầm - Ảnh 2.

Hơn 200 người bị thương sau vụ tàu đối đầu tối 24-5 ở Malaysia. Ảnh: CDE News

Theo ông Mohamad Zainal Abdullah, không có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn này là hành động ác ý. Có thể sự cố trong quá trình liên lạc đã dẫn tới vụ tai nạn.

Quan chức cảnh sát này nói thêm: "Chúng tôi vẫn đang điều tra vụ việc nhưng chúng tôi nhận định nhiều khả năng đã có thông tin sai lệch từ trung tâm kiểm soát hoạt động của các đoàn tàu". Chiếc tàu chở khách được cho là có tài xế trong khi chiếc tàu trống chạy tự động.

Các video và hình ảnh về vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số hành khách bị chảy máu và các tấm kính trong toa tàu bị vỡ.

Malaysia: Hai đoàn tàu tông thẳng nhau trong đường hầm - Ảnh 3.

Toàn bộ hành khách đã được đưa ra khỏi các toa tàu. Ảnh: CNA

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Wee Ka Siong cho biết vụ va chạm là tai nạn lớn đầu tiên trong 23 năm hoạt động của hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT). Reuters dẫn lời ông Wee Ka Siong: "Về phía chính phủ, chúng tôi rất buồn khi phải đối mặt với những sự cố này. Đây là vụ tai nạn đầu tiên trong hơn 23 năm hoạt động của LRT tại Malaysia".

Theo Huệ Bình

Người Lao động

Trở lên trên