MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mận Mộc Châu bắt đầu chín đỏ nhưng bạn đã chọn được vườn nào để hái hay chưa?

10-05-2023 - 10:20 AM | Lifestyle

Cùng cập nhật tình hình của các vườn mận Mộc Châu ngay sau đây.

Được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh quan tuyệt đẹp cùng thời tiết dễ chịu, vậy nên, du khách có thể đến với Mộc Châu vào bất cứ mùa nào trong năm. Đầu xuân có hoa mận nở trắng trời, cuối thu sẽ có vườn hồng, vườn cam sai trĩu quả.

Tuy nhiên, mùa được dân tình chờ đón nhất chính là những ngày tháng 5 này đây, khi mận bắt đầu vào vụ và nối tiếp nhau chín đỏ khắp các thung lũng. Mặc dù đến khoảng cuối tháng 5 mới là cao điểm nhưng ngay từ bây giờ, chúng ta đã có thể ghé thăm, trải nghiệm hái quả và thưởng thức ngay tại các nương mận, vườn mận.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, thời điểm hiện tại, các nhà vườn ở thị trấn nông trường Mộc Châu, thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu và Co Kéo đã rục rịch mở cửa cho du khách vào hái mận.

Các vườn mận có thể ghé thăm ở Mộc Châu

Vườn mận Thanh Bình

Chính thức nhận khách hái mận từ tháng 3, cho đến nay, lượng mận chín ở vườn Thanh Bình nhiều hơn đáng kể so với các vườn khác.

Mận ở đây được trồng xen giữa cam và hồng, trên một diện tích siêu rộng, trải dài khắp cả thung lũng. Có thể bạn chưa biết, đây chính là địa điểm từng được ekip 2 ngày 1 đêm chọn ghi hình vào mùa cam năm trước đó.

Ảnh: Vườn cam vườn hồng Thanh Bình.

Địa chỉ: Vườn cam vườn hồng Thanh Bình, Tiểu khu bản Ôn, cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 15km.

Vườn mận Thanh Bắc

Vườn mận này nằm trên cung đường đi tới rừng thông bản Áng, cách trung tâm thị trấn chỉ khoảng 2km. Đến đây, du khách có thể mang theo ghế hay các vật dụng để vừa hái mận, vừa cắm trại ngay dưới những gốc mận sai trĩu quả.

Mận Mộc Châu bắt đầu chín đỏ nhưng bạn đã chọn được vườn nào để hái hay chưa? - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Thị Huyền Trang.

Địa chỉ: bảng Áng, xã Đông Sang, Mộc Châu.

Vườn mận Hải Yến

Nếu là một tín đồ của mận Mộc Châu thì hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với vườn mận Hải Yến. Tại đây, ngoài được hái mận thoả thích còn trang bị cả lều trại, bạt cho du khách camping, dịch vụ homestay nhà sàn qua đêm. Đặc biệt là một số tiểu cảnh, phục vụ sở thích sống ảo của du khách. Tuy nhiên, lượng mận chín trong vườn ở thời điểm hiện tại chưa nhiều.

Ảnh: @linhthocam.

Địa chỉ: Tiểu khu Chờ Lồng, cách thị trấn nông trường Mộc Châu chừng 7km.

Ở tiểu khu Chờ Lồng, ngoài vườn mận Hải Yến, du khách có thể tìm tới các vườn khác, với tỉ lệ mận chín nhiều và khung cảnh hoang sơ.

Vườn mận Quyết Ánh

Vườn mận này có diện tích lên tới 1 hecta, không khí rất trong lành, tiện cho du khách vừa đi hái mận, vừa chụp hình. Đây có lẽ là một trong số vườn mận đang có tỉ lệ chín nhiều nhất ở khu vực nông trường Mộc Châu.

Vườn mận Hồng Thắm

Gọi thân thương là vườn mận nhưng thực chất, nơi đây có tới 2 khu vườn, mỗi vườn có gần 200 gốc mận với tuổi thọ trên 20 năm, vậy nên, các trái mận khi chín có kích thức to đều, vỏ ngoài được bao một lớp phấn mỏng với vị chua thanh mát. Đến thời điểm hiện tại, số mận trong vườn đã chín chiếm khoảng 40% và sẽ chín dần từ giờ đến cuối tháng 5.

Một số lưu ý nếu muốn đến Mộc Châu hái mận

Từ Hà Nội, du khách có thể chọn các phương tiện khác nhau để tới Mộc Châu, như xe khách giường nằm, limousine, xe máy. Tuy nhiên, nếu đi ô tô thì bạn phải xuống ở dưới khu vực chân thung lũng rồi đi xe ôm lên tới vườn mận.

Về vé vào vườn hái mận, đa phần các nhà vườn đều thu đồng giá 30.000đ/người, chưa tính các dịch vụ đi kèm khác.

Về giá bán mận, thường dao động từ 40.000đ - 50.000đ - 60.000đ/kg, tuỳ từng thời điểm.

Ngay lúc này, du khách đã có thể tới hái mận ở Mộc Châu. Còn nếu muốn tận hưởng không khí nhộn nhịp và chắc chắn có nhiều mận chín thì hãy chờ đến ngày 27/5 để hoà nhịp vào ngày hội hái mận quy mô lớn, được tổ chức ở thung lũng Nà Ka.

Theo Dương Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên