MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mang cả "bầu trời sao" vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ

28-01-2022 - 10:00 AM | Lifestyle

Điểm nhấn của căn hộ là bầu trời sao phía trên bàn ăn với hơn 1.000 bóng đèn lấp lánh tạo cảm giác như một bầu trời sao đích thực.

Với yêu cầu của chủ nhà là 9x đời đầu làm trong lĩnh vực nghệ thuật, thích nấu ăn và uống rượu, mong muốn không gian sống lãng mạn, sang trọng, mỗi khi bước chân vào nhà giống như bước vào một buổi tiệc "Fine Dining", các khách mời thưởng thức món ăn cùng rượu vang và trò chuyện nhẹ nhàng với nhau trong một không gian xa hoa. Vì thế, đơn vị thiết kế đã hô biến căn hộ 68m2 tại quận 8, TP.HCM thành một không gian ấm cúng và lãng mạn với cả một bầu trời đầy sao bên trong nhà.

Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 1.

Khu vực phòng khách đặt một bàn dài phục vụ những dịp chủ nhà quây quần cùng gia đình, bạn bè

Để hoàn thiện thiết kế này, chủ nhà đã đồng ý bỏ ghế sofa phòng khách để mở rộng diện tích và đặt một bàn ăn dài. Phòng khách và phòng ăn gộp chung làm một. Chung cư nơi anh ở cũng có sảnh tiếp khách, nên anh chỉ mời những người thực sự thân thiết trong gia đình, bạn bè lên nhà và tận hưởng những bữa ăn cùng nhau.

Điểm nhấn của căn hộ là bầu trời sao phía trên bàn ăn. Phần trần sơn tối màu với hơn 1.000 bóng đèn tạo cảm giác như một bầu trời sao. Được biết, để làm bầu trời sao này khá kỳ công, nhóm thiết kế phải khoan từng lỗ, luồn dây, dùng hiệu ứng để tạo ánh sáng chớp tắt giống như sao thật, sau đó sơn lại trần và cắt dây.

Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 2.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 3.

Vừa bước vào căn hộ, bạn có cảm giác như bước vào một buổi tiệc xa hoa


Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 4.

Phòng bếp được giấu kín đi sau tấm màn che


Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 5.

Nhờ mở rộng phòng ăn, gia chủ có thể vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh ngoài ban công


Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 6.

Một bầu trời sao và chiếc đèn lông vũ đã góp 50% vẻ đẹp trong sự xa hoa của căn hộ


Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 7.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 8.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 9.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 10.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 11.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 12.

Chiếc bàn ăn cùng những dụng cụ đắt tiền để tạo nên những bữa tiệc sang trọng

Bên cạnh bầu trời sao, chiếc đèn kết từ lông vũ cũng giúp khu vực bàn ăn thêm phần xa hoa. Cùng một chiếc máy chiếu phim tạo cảm giác giống như vừa ăn và vừa tận hưởng những bộ phim ngoài trời. Bên ngoài có một ban công rộng, cũng có thể vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh.

Thời gian thiết kế thi công và trang trí nội thất mất khoảng 2,5 tháng. Riêng bầu trời sao đã chiếm mất một tuần. Để căn hộ hài hòa, ánh sáng các khu vực khác cũng được điều chỉnh ở mức dịu nhẹ. Các chi tiết trang trí cũng theo tông màu trầm, ấm. Nhà được bố trí hai phòng ngủ theo phong cách đơn giản với tông màu chủ đạo là hồng và xanh pastel.

Công trình hoàn thiện năm 2021, được thực hiện sau thời gian dãn cách. Hiện tại căn hộ là không gian sống của một mình anh chủ nhà 9x, và thường xuyên đón tiếp những vị khách có ba mẹ và anh em trong gia đình sang chơi.

Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 13.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 14.

Ban công, một góc ngắm cảnh nhẹ nhàng thư thái

Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 15.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 16.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 17.
Mang cả bầu trời sao vào trong căn hộ 68m2, chủ nhà 9x muốn không gian sống như những bữa tiệc xa hoa chốn Sài Gòn hoa lệ - Ảnh 18.

Phòng ngủ với 2 tông màu xanh và hồng

Nguồn thiết kế: A+ Partners Design Studio

Đơn vị thi công: Asobi decor

https://kenh14.vn/mang-ca-bau-troi-sao-vao-trong-can-ho-68m2-chu-nha-9x-muon-khong-gian-song-nhu-nhung-bua-tiec-xa-hoa-chon-sai-gon-hoa-le-20220121172012087.chn

Theo Châu Trần

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên