TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu

27-03-2021 - 15:26 PM | Sống

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu

Nhiều người cho rằng đồ đạc bị ngăn không cho cầm lên máy bay là buộc phải bỏ lại. Không phải như vậy đâu.

Theo thống kê của sân bay Montréal-Pierre Elliott Trudeau (Canada), mỗi tháng số vật dụng do hành khách bỏ lại tại sân bay này có tổng khối lượng lên tới 900kg. Đó đều là số hàng hóa bị thu giữ vì không thể mang lên máy bay, buộc họ phải bỏ lại.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra với số hàng hóa đó? Thực ra, rất nhiều người không biết rằng họ không nhất thiết phải bỏ lại các vật dụng của mình một cách đầy tiếc nuối như vậy đâu.

Từ bỏ không phải là lựa chọn duy nhất

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu - Ảnh 1.

Đa số các trường hợp hàng hóa, vật dụng bị thu giữ hoặc buộc phải bỏ lại sân bay, chúng ta xem như không bao giờ thấy lại chúng nữa. Nếu đó là một chai nước thì không sao, nhưng nếu là một chai nước hoa đắt tiền thì thật là bi kịch.

Có điều, bạn không nhất thiết phải bỏ lại đâu. Một số sân bay có cung cấp dịch vụ "Trả lại vật dụng bị thu giữ". Hãy hỏi nhân viên sân bay về dịch vụ này, và bạn có thể gửi lại hàng ở đó rồi lấy lại sau.

Dĩ nhiên, thời hạn lưu trữ không phải là mãi mãi. Như tại Manchester (Anh Quốc), bạn sẽ có 30 ngày để lấy lại đồ. Trong trường hợp không thể quay lại trong khoảng thời gian quy định, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển đồ tới tận nhà.

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu - Ảnh 2.

Bạn có thể quay lại quầy để ký gửi những món đồ không được xách tay

Hơn nữa, có những món đồ không mang xách tay được nhưng lại có thể ký gửi. Chẳng ai cấm bạn quay lại quầy để gửi chúng - miễn là đủ thời gian. Hoặc, bạn cũng có thể đưa cho bạn bè cầm về. Đây là lý do nên ra sân bay trước 1 - 2 tiếng để có thể xử lý những chuyện bất chợt xảy ra.

Chuyện gì xảy ra với những vật dụng bị bỏ lại?

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu - Ảnh 3.

Một số vật dụng được đem đi đấu giá

Có thể nhiều người sẽ nghĩ những vật dụng bỏ lại sẽ thuộc về nhân viên an ninh, nhưng thực ra không phải. Các vật dụng bị thu giữ có thể được thu gom lại, sau đó bán đấu giá trên Internet với mức giá chỉ bằng một nửa. Và dĩ nhiên, đó là đối với những mặt hàng không vi phạm pháp luật.

Mang nhầm đồ cấm đưa lên máy bay? Rất nhiều người không biết rằng không cần phải bỏ nó lại vĩnh viễn đâu - Ảnh 4.

Thực phẩm sẽ bị đem đi tiêu hủy

Một số vật dụng khác sẽ được đem đi làm từ thiện. Một số loại thực phẩm vi phạm quy định sẽ bị tiêu hủy, còn đồ uống thì bỏ vào thùng rác.

Có những sân bay thậm chí còn sử dụng các vật dụng bị bỏ lại để đem đi trưng bày. Như sân bay Vilnius thuộc quốc gia Lithuania đã nghĩ ra ý tưởng khá độc đáo để nhắc nhở hành khách về di chuyển an toàn, bằng cách trang trí cây thông Noel với dao và kéo bị thu giữ.

Nguồn: BS, VT.co

Theo J.D

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên