TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạng xã hội Twitter cân nhắc “tuýt còi" ông Trump?

31-03-2019 - 19:06 PM | Tài chính quốc tế

Mạng xã hội Twitter cân nhắc “tuýt còi" ông Trump?

Mạng xã hội phổ biến thế giới Twitter đang xem xét việc đánh dấu các thông điệp “vi phạm quy tắc” do các nhân vật chính trị - bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump - đăng tải trên nền tảng này.

Đài CNN vừa cho biết Giám đốc Bộ phận pháp lý, chính sách và tín nhiệm của Twitter, bà Vijaya Gadde, xác nhận thông tin trên trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo The Washington Post.

Trả lời câu hỏi liệu với chính sách hiện tại của Twitter, có phải ông Trump được "miễn trừ hoàn toàn bất kỳ phát ngôn nào" hay không, bà Gadde cho biết: "Chúng tôi vẫn duy trì việc cập nhật tin tức nhưng sẽ lưu ý nếu thông điệp vi phạm quy tắc". Bà Gadde không chỉ đích danh ông Trump.

Một số nhà phê bình trước đó đã chỉ trích Twitter về các thông điệp mà ông Trump đăng tải, cáo buộc chúng "vi phạm quy tắc chống lại nạn bắt nạt, vô nhân đạo và có nguy cơ gây hại".

 Mạng xã hội Twitter cân nhắc “tuýt còi ông Trump?  - Ảnh 1.

Twitter là nền tảng trực tuyến được nhà lãnh đạo Mỹ rất yêu thích. Ảnh: CNN

Twitter là nền tảng trực tuyến được nhà lãnh đạo Mỹ rất yêu thích và là nơi ông Trump thường xuyên chia sẻ nhiều vấn đề từ cá nhân cho đến công việc. Vì vậy, nếu mạng xã hội này xem xét việc đánh dấu các thông điệp "vi phạm quy tắc" thì có khả năng ông Trump cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Theo đài CNN, một số thông điệp mà ông Trump chia sẻ trên Twitter mang tính "lăng mạ", chẳng hạn việc nhà lãnh đạo Mỹ gọi một cựu nhân viên là "con chó".

Các thông điệp tương tự của những người khác có thể bị Twitter xóa thẳng tay do "vi phạm quy tắc" nhưng với các nhà lãnh đạo thế giới và những thông điệp "đáng tin cậy" thì được "cấp đặc quyền".

Twitter đang tìm cách giữ vững các tiêu chuẩn của mình trong bối cảnh những thông điệp mà các chính trị gia đăng tải có thể gây khó chịu nhưng rất quan trọng cho các cuộc tranh luận công khai.

Một mạng xã hội phổ biến khác, Facebook, hôm 27-3 cũng cấm tất cả thông điệp có nội dung "ca ngợi, ủng hộ và đại diện cho chủ nghĩa dân tộc da trắng và chủ nghĩa ly khai".

Động thái này diễn ra chưa đầy 2 tuần sau khi nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở New Zealand phát trực tiếp vụ thảm sát trên Facebook.

 (Theo CNN)

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên