TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mao Đài trở thành công ty rượu giá trị nhất thế giới

10-04-2017 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Mao Đài trở thành công ty rượu giá trị nhất thế giới
Rượu Mao Đài lần đầu vượt Diageo để trở thành công ty sản xuất rượu giá trị lớn nhất thế giới.

Công ty rượu Mao Đài của Trung Quốc vừa trở thành doanh nghiệp sản xuất rượu có giá trị lớn nhất thế giới, vượt qua các tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán tại Thượng Hải của công ty rượu Mao Đài là 71,5 tỷ USD, tăng 55% so với năm trước. Như vậy, rượu Mao Đài đã vượt qua Diageo để trở thành công ty sản xuất rượu có giá trị lớn nhất thế giới.

Theo thông kê, 33% doanh thu của Diageo tới từ Bắc Mỹ và 25% tới từ châu Âu. Trong khi đó, 95% doanh thu của rượu Mao Đài tới từ thị trường nội địa.

Công ty rượu Mao Đài là doanh nghiệp quốc doanh nhưng được niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyên sản xuất và phân phối rượu Mao Đài và các mặt hàng nước giải khát, thực phẩm, đồ hộp cũng như phát triển các công nghệ chống hàng lậu và các sản phẩm công nghệ thông tin có liên quan. Công ty này IPO lần đầu năm 2001 tại Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải. Đây là một trong số ít cổ phiếu có giá trên 100 tệ ở sàn giao dịch Thượng Hải.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên