MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mất chức CEO Uber, lời Kalanick vẫn có sức nặng trong việc chọn người kế nhiệm

22-06-2017 - 09:35 AM | Tài chính quốc tế

Dù từ chức nhưng Travis Kalanick sẽ là một phần của cuộc tìm kiếm tân CEO mới của Uber bởi ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị với tất cả các quyền bầu cử.

Một nguồn tin thân cận cho biết, Hội đồng quản trị của Uber sẽ dẫn đầu nỗ lực tìm kiếm tân CEO thay thế Kalanick để điều hành startup giá trị nhất thế giới này. Tuy nhiên, việc săn người được đánh giá là không dễ bởi vô số vụ bê bối và kiện tụng mà công ty đang phải đối mặt.

Chỗ trống quyền lực ở Uber bị bỏ lại sau lá đơn từ chức tối muộn 20/6 của Kalanick, không lâu sau khi nhóm cổ đông nắm giữ 39% cổ phần Uber viết thư yêu cầu ông bước xuống. Trong lá thư gửi nhân viên, Kalanick khẳng định sự ra đi của ông nhằm tránh một cuộc chiến có thể khiến Uber chệch đường khỏi những nỗ lực xoay chuyển.

Tuy nhiên, Kalanick chỉ rời khỏi vị trí đứng đầu công ty. Vai trò của ông trong hội đồng quản trị của startup mà ông là người đồng sáng lập không thay đổi. Tiếng nói của Kalanick có trọng lượng như những công thần khác của Uber là Garrett Camp và Ryan Graves, cho phép ông kiểm soát phần lớn của công ty. Kalanick vẫn đang được coi là thành viên chính thức của hội đồng quản trị.

Tìm kiếm tân CEO là ưu tiên hàng đầu của Uber. Ngoài ra, một số vị trí khác như Giám đốc Điều hành (COO), Giám đốc tài chính hay các vị trí cố vấn tổng quát cũng đang còn khuyết. Hiện tại, lãnh đạo startup trị giá 69 tỷ USD là ủy ban gồm 14 quản lý cấp cao nhất.

Linh Anh

Business Insider

Trở lên trên