Mật ong mà thêm vào loại quả này thì còn tốt hơn thuốc nhuận tràng, cơ thể sẽ được giải độc, chắc khỏe xương khớp, làn da cũng cải thiện bất ngờ
Thức uống dứa mật ong giúp thúc đẩy tiêu hóa, bảo vệ tỳ vị, dạ dày, giải độc cơ thể, trị táo bón, béo phì...
- 26-02-2022Thời điểm "vàng" trong ngày nếu phụ nữ tận dụng để uống chanh mật ong sẽ giúp thải độc nội tạng, làm da căng mịn rõ rệt
- 22-02-2022Nhà nào có loại hoa này thì quý như vàng: Đem ngâm với mật ong vừa làm siro chữa ho siêu đỉnh vừa giúp trẻ hóa mạch máu, phòng tiểu đường, ung thư
- 18-02-2022Có đúng mật ong tốt hơn đường? Sự thật cần biết khi so sánh mật ong và đường
Với những phụ nữ yêu thích việc làm đẹp và chăm sóc cơ thể, hẳn sẽ rất yêu thích dứa. Dứa có vị chua ngọt, được chứng minh rằng rất giàu protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt, axit hữu cơ, niacin... vô cùng có lợi cho sức khỏe của hệ tiêu hóa và đặc biệt rất cần thiết để bồi bổ sức khỏe của làn da.
Ăn dứa đã nhiều nhưng hẳn bạn chưa biết đến sự kết hợp vô cùng lý tưởng giữa dứa và mật ong. Mật ong cũng là một loại thực phẩm có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, khi được kết hợp cùng dứa thì lợi ích sẽ nhân lên gấp bội.
Công thức để tạo nên hỗn hợp dứa mật ong rất đơn giản: Bạn cần chuẩn bị 100g dứa và 10g mật ong (khoảng 2 thìa). Mang dứa đi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước thích hợp rồi đổ ra cốc. Sau đó, thêm mật ong và trộn đều.
Thức uống dứa mật ong giúp thúc đẩy tiêu hóa, bảo vệ tỳ vị, dạ dày, giải độc cơ thể, trị táo bón, béo phì...
1 tuần uống nước dứa pha mật ong, cơ thể sẽ có 7 sự thay đổi đáng kinh ngạc
1. Giúp nhuận tràng
Dứa rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột. Trong khi đó các axit béo trong mật ong có thể bôi trơn đường ruột, tăng cường nhu động đường tiêu hóa, giảm thời gian để các chất thải và độc tố bám vào đường ruột, có tác dụng giải độc đường ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
2. Chăm sóc da
Mật ong và dứa có chứa nhiều loại axit amin, vitamin B, vitamin C và vitamin K, có thể ngăn ngừa tình trạng làn da thô ráp và khô, ngăn ngừa sắc tố, đồng thời đạt được hiệu quả làm trắng, mịn và mềm da.
3. Phòng ngừa thuyên tắc mạch máu
Các alcaloid và protease chứa trong dứa có thể ức chế cục máu đông và ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành và thuyên tắc động mạch não. Thêm vào đó, mật ong có thể ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol trên thành mạch máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
4. Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
Hàm lượng vitamin, khoáng chất và các enzym như bromelain trong dứa mật ong thực sự có thể mang lại lợi ích cho việc tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất vào năm 2014 cho thấy tiêu thụ nước dứa mật ong có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn, kể cả ở trẻ em.
5. Giúp hệ xương khớp chắc khỏe
Trong dứa có rất nhiều mangan và vitamin C, nhờ có chứa 2 loại chất mà mà xương khớp sẽ trở nên chắc khỏe hơn, đồng thời có thể ngăn ngừa tình trạng loãng xương.
6. Giúp giảm cân, giữ dáng
Nước ép mật ong và dứa cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ khá lớn, khiến bạn cảm thấy no lâu. Hơn nữa, vị ngọt của mật ong không gây béo phì giống như các loại đường uống và giúp bạn hạn chế sự thèm đồ ngọt.
Bên cạnh đó, trong quả dứa có chứa thiamine, đây là một chất rất tốt trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tác động tới quá trình đốt mỡ thừa. Chính vì vậy đây là một thức nước uống vừa thỏa mãn vị giác vừa làm hài lòng về cân nặng.
7. Thải độc cơ thể
Nước ép mật ong dứa với mùi vị hấp dẫn, lại giúp giảm nhiệt cơ thể, mang đến lợi ích bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất. Với lượng chất xơ, hợp chất chống oxy hóa không hề thấp mà nước dứa mật ong có khả năng hỗ trợ loại bỏ những chất độc hại, những kim loại nặng không tốt cho cơ thể ra ngoài. Sau 1 tuần uống, cơ thể bạn sẽ trở nên thoải mái, trẻ khỏe hơn khi duy trì uống loại nước này.
Những lưu ý khi ăn dứa ngâm mật ong
1. Nên ngâm dứa trong nước muối. Chất bromelain trong dứa có thể gây kích ứng niêm mạc miệng và gây khó chịu trong miệng, việc ngâm trong nước muối nhạt có thể phá vỡ chất này và khiến dứa ngọt hơn.
2. Người bị dị ứng không nên dùng. Dứa có chứa bromelain, chất này có thể bị phân hủy và phá hủy bởi dịch vị, nhưng một số ít người sẽ có phản ứng dị ứng, buồn nôn, nôn mửa và các triệu chứng khác.
3. Không nên ăn dứa cùng với củ cải trắng. Củ cải trắng có chứa các enzym phân hủy vitamin C, các enzym này sẽ phá hủy vitamin C trong dứa và làm giảm giá trị dinh dưỡng của dứa.
4. Người bị viêm loét dạ dày, bệnh thận, rối loạn chức năng đông máu, cảm mạo và ho không nên ăn dứa và tiêu thụ các thức uống từ dứa.
Nhịp sống Việt