Mất trắng 2,1 tỷ sau khi tham gia nhóm hội nhóm trên mạng: Công an khuyến cáo!
Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 2,1 tỷ đồng sau khi tham gia nhóm Pickleball trên mạng xã hội và bị dụ đầu tư vào trò chơi trực tuyến sinh lời giả mạo.
- 21-06-2025Nghe một cuộc điện thoại, hai cô gái trẻ sinh năm 2004 và 2006 ở Hà Nội "mất trắng" 2,5 tỷ đồng
- 16-06-2025Mải nhắn tin khi gửi tiền, người phụ nữ mất trắng gần 24 triệu đồng tại cây ATM chỉ vì quên một thao tác nhỏ
- 16-06-2025Mất trắng hơn 36 tỷ khi gửi tiết kiệm, nữ CEO ngã ngửa vì ngân hàng phủi tay, tòa phán: "Do lỗi của cô"
Gần đây, Pickleball là môn thể thao triển rất nhanh, thu hút nhiều người tham gia để rèn luyện sức khỏe, tạo nên trào lưu mới tại Việt Nam. Từ đó, một số đối tượng đã lập các hội nhóm Pickleball trên mạng để lừa đảo người tham gia.
Mới đây, nạn nhân là chị N (trú tại Hà Nội) có tham gia nhóm Newbie Pickleball trên mạng xã hội được một đối tượng giới thiệu là Trưởng phòng tập đoàn công nghệ viễn thông lớn ở Việt Nam, đang đầu tư vào trò chơi trực tuyến có thể sinh lời và mời chị N tham gia.
Tổng số tiền chị đã đầu tư lên đến hơn 2,1 tỷ đồng; khi muốn rút tiền thì hệ thống thông báo tài khoản giao dịch đã vi phạm nguyên tắc và yêu cầu phải đóng thêm tiền thì mới có thể rút được. Phát hiện bị lừa, chị N đã đến cơ quan Công an trình báo.
Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia hội nhóm Pickleball trên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu rõ ràng.
Đề cao cảnh giác khi được yêu cầu gửi tiền hoặc tham gia các giao dịch đầu tư lợi nhuận cao, phương thức kiếm tiền dễ dàng. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời theo quy định.
Đời sống & pháp luật