TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mật vụ Mỹ buộc Donald Trump giao điện thoại trước lễ nhậm chức

20-01-2017 - 21:38 PM | Tài chính quốc tế

Lực lượng Mật vụ đã yêu cầu ông Trump bàn giao chiếc điện thoại cũ trước khi thay thế bằng một thiết bị được mô tả là “an toàn, được mã hoá do cơ quan Mật vụ phê duyệt” ngay trước lễ nhậm chức.

Chiếc điện thoại cũ chạy hệ điều hành Android của Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa bị thay thế bằng một thiết bị bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, chưa thể xác định mẫu điện thoại mà Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ sử dụng. Tờ New York Times mô tả nó là chiếc điện thoại “an toàn, được mã hoá”.

Báo cáo cũng cho biết chiếc điện thoại của ông Trump là loại “ít người sở hữu”. Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục quản lý tài khoản Twitter cá nhân sau khi tuyên thệ nhậm chức. Nó khiến nhiều người suy đoán điện thoại mới của ông Trump là điện thoại thông minh.

Ông Trump cũng tuyên bố giảm thời gian sử dụng Twitter sau khi nhậm chức nhưng vẫn giữ chúng trong tầm tay để đưa ra thông điệp bất cứ lúc nào. Vị tỷ phú New York cho biết ông cảm thấy việc sử dụng thông cáo báo chí không phù hợp với mình.

Sau ngày 20/1, đội ngũ chuyên trách của ông Trump sẽ tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ. Các thông điệp của ông Obama trong suốt 8 năm chèo lái nước Mỹ sẽ được lưu giữ vào chuyển vào tài khoản @Potus44.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Independent

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên