MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông

30-05-2023 - 14:23 PM | Thị trường

Thế mạnh về luyện tập của Garmin được bỏ vào một sản phẩm chế tác công phu, trở thành một tác phẩm đeo trên cổ tay.

Thiết kế nam tính

Garmin MARQ 2 Aviator có kiểu dáng của những chiếc đồng hồ hạng sang, chế tác từ những vật liệu đầu ngành và là một thiết bị đáng tin cậy để đeo trên tay đi bất kỳ đâu.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 2.

Tương tự 4 mẫu đồng hồ còn lại trong dòng MARQ 2, chiếc Aviator có thiết kế mặt tròn cổ điển. Vỏ đồng hồ được làm từ titanium cấp độ 5. Dây đeo titanium cứng cáp. Các phím điều khiển được thiết kế nổi bật. Những chi tiết này phối hợp với nhau tạo nên một chiếc đồng hồ sang trọng khi đeo trên tay.

Mỗi chiếc trong dòng MARQ 2 đều có thiết kế khác nhau mặc dù chúng cùng chung các thông số kỹ thuật. MARQ 2 Aviator nhắm tới những người hoạt động trong ngành hàng không, ví dụ phi công, nên có thiết kế và tính năng phục vụ nhóm khách hàng đặc biệt này.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 3.

Các phím số trên viền đồng hồ được khắc theo khung 24 giờ. Dòng chữ GMT, tượng trưng cho múi giờ chuẩn, được in ngay ở vị trí dễ quan sát nhất. Kết hợp với các giao diện mặt đồng hồ làm riêng cho dòng này khiến MARQ 2 trở thành một phiên bản độc đáo chỉ dành cho những người hay di chuyển qua lại giữa những múi giờ khác nhau.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 4.

Bên hông đồng hồ vẫn là dãy 5 phím bấm quen thuộc, gồm các phím truy cập nhanh vào bài tập luyện, phím back, phím Menu, phím điều hướng lên/xuống.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 5.

Mặt dưới đồng hồ là cụm cảm biến đo nhịp tim tiên tiến nhất hiện tại của Garmin. Kế bên đó là chân sạc hít bằng nam châm. Dòng MARQ 2 này sử dụng chân sạc riêng, do đó người sử dụng không thể tận dụng cáp sạc của các đồng hồ Garmin truyền thống.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 6.

Đường kính đồng hồ kích thước 46 mm nên vừa với những người có cổ tay to. Với những người có thân hình cao lớn, chiếc MARQ 2 Aviator sẽ tôn thêm vẻ mạnh mẽ nam tính cho họ, song chiếc đồng hồ này sẽ hơi lớn hơn so với cổ tay của nhiều người Việt.

Để đồng điệu với vỏ đồng hồ bằng titanium, sợi dây đeo đi cùng cũng được làm từ thứ kim loại cứng cáp này. Mỗi khớp nối trong chuỗi dây này đều được hoàn thiện tỉ mỉ, chỉn chu. Dù cứng cáp nhưng khi sờ vào bề mặt sợi dây lại rất mịn màng.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 7.

Cả sợi dây lẫn đồng hồ đều có tổng thể dày dặn, nặng tay. Nếu đã quen đeo đồng hồ kim loại, người dùng sẽ mê mẩn bởi thiết kế và trọng lượng này. Ngược lại, nếu quen với thiết kế thanh mảnh, dây da, thì MARQ 2 Aviator không dành cho bạn.

Tôi có chu vi cổ tay 17-18 cm, rộng về bề ngang, do đó khi đeo lên nhìn vẫn hài hòa. Tôi cũng quen với việc đeo các dòng Garmin Fenix xX (kích thước 51 mm) nên khi đeo Aviator không có chút bỡ ngỡ nào.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 8.

Với kích thước cổ tay như trên, tôi đeo khá vừa vặn sợi dây của hãng. Tuy nhiên nếu có lựa chọn tôi sẽ tháo một khớp dây để nó vừa khít hơn. Trong hộp máy không có thiết bị tháo khớp nối, cần phải mua riêng dụng cụ để tháo.

Bên cạnh dây đeo titanium, trong hộp sản phẩm cũng có thêm một dây đeo silicone để phục vụ nhu cầu tập luyện và mang lại dáng vẻ thể thao cho đồng hồ.

Các dây đeo của MARQ 2 đều được thiết kế dạng quickfit, một chuẩn của Garmin, để có thể thay dây rất nhanh.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 9.

Về thiết kế tổng thể, Garmin MARQ 2 Aviator tạo cảm hứng cho những người yêu thích đồng hồ kim loại truyền thống, do có vẻ ngoài sang trọng, mạnh mẽ. Nhưng nó cũng sẽ khiến một số người lắc đầu ngay từ cái nhìn đầu tiên do chính những ưu điểm của nó. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm khác trong dòng MARQ 2 như Adventure hay Golfer - vốn có thiết kế trung tính hơn.

Tính năng khác biệt

Vẻ ngoài của đồng hồ có thể chưa khiến model này xứng đáng với tên gọi Aviator, nhưng khi đi sâu vào giao diện mặt đồng hồ và tính năng bên trong, người dùng sẽ hiểu tại sao Garmin lại có riêng một sản phẩm cho nhóm người dùng này.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 10.

Tôi đã dùng qua khá nhiều sản phẩm Garmin nhưng đây là lần đầu nhìn thấy tính năng Bay (Fly) trong danh sách các bài tập.

Là một đồng hồ chuyên cho luyện tập, Garmin nổi tiếng với việc ghi nhận các bài chạy bộ, đạp xe, bơi, ba môn phối hợp hoặc các môn ít phổ biến hơn như golf, lặn, trượt tuyết… Tuy nhiên, môn Bay chắc chắn ít người biết. Tôi cũng lần đầu nhìn thấy tính năng này.

Tính năng Bay được Garmin xếp ngay ở hàng đầu trong danh sách các bài tập luyện của chiếc MARQ 2 Aviator. Tính năng này có lẽ dành cho phi công, hoặc chí ít là thành viên phi hành đoàn. Khi bật chức năng này, 8 màn hình thông tin khác nhau sẽ hiển thị để người dùng quan sát.

Các thông tin sẽ bao gồm thời gian bay, độ cao, nồng độ oxy trong máu, bản đồ hiển thị đường bay… và một số tính năng khác trong ngành hàng không.

Bên cạnh đó, với tính năng Bay, bản đồ có thể hiển thị từ TP.HCM đi Hà Nội. Hoặc nếu bạn bay chuyến bay thẳng đi Mỹ thì bản đồ sẽ hiển thị từ TP.HCM đi San Francisco.

Kèm với tính năng Bay, Garmin MARQ 2 Aviator cũng có những khác biệt khác thể hiện ở mặt đồng hồ và tính năng truy cập nhanh thông tin.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 11.

Mặt đồng hồ chiếc máy này có các phiên bản để bạn nhìn thấy được các múi giờ, la bàn định hướng, giờ UTC…

Đặc biệt, các thông tin quan trọng liên quan đến hàng không cũng được đưa vào mục truy cập nhanh các thông tin. Khi bấm nút Down, đồng hồ Garmin sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho người sử dụng. Aviator sẽ có thêm các thông báo khác không giống với đồng hồ Garmin thông thường.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 12.

Các thông tin này sẽ gồm: thời tiết ở sân bay chọn trước (như tôi chọn Tân Sơn Nhất) và thông tin cập nhật liên quan đến sân bay này, các thông báo về hàng không, giờ UTC (giờ phối hợp quốc tế), độ cao. Bên cạnh đó, các thông tin chung khác cũng được hiển thị như: thời gian ngủ, năng lương cơ thể, nhịp tim trung bình, bài tập đề xuất trong ngày.

Có mọi thứ tốt nhất của Garmin

Tính tới thời điểm dòng MARQ 2 ra mắt, các sản phẩm này có mọi tính năng tốt nhất mà Garmin sở hữu, bao gồm theo dõi sức khoẻ và tập luyện.

Về theo dõi sức khoẻ, MARQ 2 Aviator được trang bị những tính năng như thống kê sức khoẻ, theo dõi giấc ngủ chuyên sâu, đo độ bão hoà oxy trong máu, theo dõi năng lượng cơ thể, mức độ căng thẳng, theo dõi hơi thở… Trong đó, tính năng thống kê sức khoẻ (Health Snapshot) cho phép người dùng chỉ một thao tác có thể biết được 3 thông số sức khoẻ quan trọng: Nhịp tim (HR), sự thay đổi nhịp tim (HRV), Pulse Ox, hô hấp và căng thẳng.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 13.

Tính năng Chào buổi sáng vốn là "đặc sản" của Garmin tất nhiên có mặt trên thiết bị cao cấp này. Sau khi ngủ dậy, đồng hồ sẽ hiện lên một bản tin buổi sáng, cung cấp các thông tin như thời tiết, chất lượng giấc ngủ đêm qua và quan trọng là đưa ra các bài tập đề xuất trong ngày được cá nhân hoá dựa trên các thông tin sức khoẻ, tập luyện và nghỉ ngơi của người dùng.

Các dòng máy cao cấp của Garmin được trang bị thêm tính năng tư vấn lệch múi giờ (Jetlag Advisor). Về cơ bản, thiết bị sẽ khuyên thời điểm nào cần nghỉ ngơi, thời điểm nào nên ra ngoài hoặc bật đèn để cơ thể tỉnh táo, xen kẽ với các bài tập luyện khác để điều chỉnh nhịp sinh học thích ứng với múi giờ ở điểm đến. Các tư vấn này giúp người đeo có thêm nguồn tham khảo để thích nghi tốt hơn với việc lệch giờ giấc.

Không cần nói nhiều về các tính năng luyện tập trên chiếc đồng hồ trị giá hơn 60 triệu đồng của Garmin. Thiết bị sở hữu mọi tính năng tiên tiến nhất của Garmin lẫn trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có rất nhiều hoạt động tập luyện khác nhau, từ chạy bộ địa hình, bơi lội, chạy bộ, xe đạp, đi bộ đường dài, chèo thuyền, trượt tuyết, chơi golf, lướt sóng, leo núi trong nhà và các môn thể thao khác.

Một số tính năng cao cấp hỗ trợ tập luyện bao gồm mức độ sẵn sàng tập luyện, công suất chạy bộ, Garmin Coach, tính năng dự báo cuộc đua, hướng dẫn tốc độ (Pace Pro), thể lực theo theo thời gian thực, bản đồ trượt tuyết, bản đồ sân golf.

Mẫu đồng hồ Garmin có giá hơn 60 triệu đồng, không dành cho số đông - Ảnh 14.

Thiết bị cũng có công nghệ Satiq mới, tích hợp hệ thống định vị GNSS đa băng tần, đảm bảo kết nối mọi hệ thống vệ tinh, và có cơ chế kết nối thông minh nhằm tiết kiệm pin.

Khi thử chạy bộ trên máy với MARQ 2 Aviator, thiết bị ghi nhận chính xác các thông tin về nhịp tim, tốc độ và lượng calories tiêu thụ. Ngoài ra, nó cũng đưa ra cực kỳ nhiều thông tin chuyên sâu về sức bền, công suất chạy, tốc độ guồng chân, chiều sài sải chân, hiệu quả luyện tập.

Tôi cũng thử mang thiết bị này đi trekking, sản phẩm không gặp khó khăn khi bắt tín hiệu định vị và vẽ lại chính xác cung đường đã đi. Thiết bị cũng thể hiện rất rõ ràng những đoạn đi bộ, chạy, dừng nghỉ, thông qua màu sắc trên bản đồ.

Một kinh nghiệm là khi tập luyện, bạn nên sử dụng dây silicon được tặng kèm, thay vì dây kim loại, để việc đeo thiết bị được thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Kết luận

MARQ 2 Aviator là một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp rất đáng để đeo trên cổ tay những người bận rộn nhưng vẫn dành được thời gian để luyện tập thể thao.

Model này có khả năng biến hoá giữa một thiết bị tập luyện cường độ cao với một phụ kiện đeo trên tay khi dự các sự kiện quan trọng, chỉ bằng một cú thay dây nhanh chóng. Thiết bị có giá 65 triệu đồng, hầu như không có đối thủ tại thị trường Việt Nam.

Lê Trọng

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên