MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay chở 81 người vừa rơi ở Colombia

29-11-2016 - 13:42 PM | Tài chính quốc tế

Một chiếc máy bay chở 81 người, bao gồm các cầu thủ thuộc đội bóng Chapecoense của Brazil vừa rơi tại Colombia trong hành trình tham dự giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana.

Telegraph dẫn lời ông Federico Gutierrez, thị trưởng thành phố Medellin, nơi chiếc máy bay hướng tới, cho biết phi cơ đã rơi khi đang hoạt động trong không phận Colombia. Nhà chức trách đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót sau vụ tai nạn.

Theo ông Gutierrez, các phương tiện cứu hộ và cấp cứu đang tiếp cận hiện trường chiếc máy bay gặp nạn. Ít nhất 10 người đã được tìm thấy và đưa khỏi hiện trường, tới một bệnh viện địa phương. Chiếc máy bay rơi vì hết nhiên liệu lúc 20h15 theo giờ địa phương tại khu vực Cerro Gordo, Colombia. Người ta chưa thể xác định chính xác số người thiệt mạng nhưng khẳng định sự cố có gây thiệt hại về người.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc sở hữu của hãng hàng không Lamia, Venezuela, chở theo 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Nó đang hướng tới sân bay quốc tế José María Córdova ở Rionegro, Colombia. Các quan chức hàng không dân sự của đất nước Colombia đã thành lập ủy ban phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Hiện tại, nỗ lực tiếp cận máy bay gặp nạn chỉ có thể tiến hành bằng đường bộ vì thời tiết xấu. Sau vụ tai nạn, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã tạm thời đình chỉ giải đấu.

Linh Anh

Telegraph

Trở lên trên