MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay chở ngôi sao ngoại hạng Anh mất tích trên biển: 35.000 người kêu gọi tiếp tục tìm kiếm

26-01-2019 - 16:23 PM | Sống

Một cuộc vận động kêu gọi khôi phục quá trình tìm kiếm máy bay chở cầu thủ Emiliano Sala đã có được hơn 35.000 chữ ký.

Đội tìm kiếm không tìm thấy dấu vết gì của máy bay và quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm ngày 24/1, tuy nhiên nhiều người cho rằng cuộc tìm kiếm nên được tiếp tục.

Một cuộc vận động kêu gọi khôi phục quá trình tìm kiếm máy bay chở cầu thủ Emiliano Sala đã có được hơn 35.000 chữ ký. Nhiều đồng nghiệp và các câu lạc bộ kêu gọi cơ quan chức năng tiếp tục tìm máy bay mất tích.

Máy bay chở ngôi sao ngoại hạng Anh mất tích trên biển: 35.000 người kêu gọi tiếp tục tìm kiếm - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm không tìm thấy dấu vết gì của máy bay và quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm ngày 24/1. (Ảnh: Mirror)

Bạn bè và gia đình Sala dự định tự thuê tàu để tiếp tục tìm, theo Independent. Chị gái Sala là Romina tin rằng em trai cùng với phi công Dave Ibbotson vẫn còn sống.

Cầu thủ đắt giá nhất CLB Cardiff City, Emiliano Sala có mặt trên một máy bay mất tích khi trên đường từ thành phố Nantes, Pháp đến Cardiff, xứ Wales tối 21/1. Máy bay mất tích là một chiếc máy bay Piper Malibu tư nhân hạng nhẹ một động cơ.

Theo Mirror, máy bay đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp ngay trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Jersey khoảng 20h30 (giờ địa phương).

Premier League xác nhận sẽ có “thời gian im lặng dành cho Emiliano và David trước trận đấu tuần tới”, cho biết Premier League cực kì đau buồn trước thông tin quá trình tìm kiếm Sala và phi công Ibbotson bị dừng lại.

Máy bay chở ngôi sao ngoại hạng Anh mất tích trên biển: 35.000 người kêu gọi tiếp tục tìm kiếm - Ảnh 2.

Nhiều người hâm mộ cầu nguyện cho máy bay mất tích. (Ảnh: Reuters)

Trong tiết lộ mới nhất, Mail Online đưa tin chuyến bay của Emiliano Sala từ Nantes đến Cardiff đáng nhẽ ra phải cất cánh từ 10 tiếng trước so với thực tế. Cuộc điều tra chuyến bay đã bắt đầu với nội dung tìm hiểu xem máy bay mất tích có đầy đủ thủ tục hoạt động hợp pháp hay không.

Hãng tin Argentina Ole tiết lộ đoạn tin nhắn thoại được cho là tin nhắn cuối cùng của cầu thủ Emiliano Sala trước khi lên máy bay mất tích ngày 21/1, bày tỏ sự sợ hãi của cầu thủ về tình trạng an toàn của máy bay. Theo chuyên gia, thời tiết băng giá có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn của máy bay.

Trang Flightradar cho biết không tìm thấy dấu vết của chuyến bay này, “có thể vì máy bay bay quá thấp hoặc bộ tiếp sóng của nó rất cũ”.

Cầu thủ 28 tuổi vừa ký hợp đồng chuyển sang thi đấu cho CLB Cardiff City tại Ngoại hạng Anh với mức giá 15 triệu bảng (19,3 triệu đô la). Rời Nantes, Sala chính là bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff City mùa giải này.

Máy bay chở ngôi sao ngoại hạng Anh mất tích trên biển: 35.000 người kêu gọi tiếp tục tìm kiếm - Ảnh 3.

Emiliano Sala. (Ảnh: Twitter)

(Nguồn: Mirror)

Theo Phương Anh

VTC

Trở lên trên