MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay không người lái Mỹ phá hủy một chiếc xe chứa đầy chất nổ của khủng bố ở Kabul

30-08-2021 - 10:43 AM | Tài chính quốc tế

Máy bay không người lái Mỹ phá hủy một chiếc xe chứa đầy chất nổ của khủng bố ở Kabul

Một vụ không kích của Mỹ đã tiêu diệt một phương tiện mà Washington mô tả là "chở đầy chất nổ" của lực lượng khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan.

Vụ tấn công xảy ra trong những ngày cuối cùng Mỹ tiến hành chiến dịch sơ tán công dân khỏi Afghanistan sau khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước.

"Lực lượng quân sự Mỹ đã tiến hành một vụ không kích tự vệ bằng máy bay không người lái ngày hôm nay (29/8) trên đường phố Kabul, trực tiếp loại bỏ mối đe dọa mà ISIS-K (cách gọi nhánh khủng bố IS ở Afghanistan) gây ra với sân bay quốc tế Hamad Karzai", Đại úy Bill Urban, người phát ngôn của quân đội Mỹ phụ trách khu vực cho biết.

Theo ông Urban, Mỹ tự tin đã bắn hạ thành công mục tiêu. Các vụ nổ thứ cấp đáng kể xảy ra cho thấy chiếc xe chứa rất nhiều vật liệu nổ. Phía Mỹ cho biết không có thương vong dân sự nào được ghi nhận sau vụ không kích.

Động thái mới nhất của Mỹ diễn ra không lâu sau một vụ không kích tương tự, tiêu diệt 2 thành viên của ISIS-K, vốn nổi tiếng với việc lên kế hoạch cho các vụ tấn công khủng bố. Phía Mỹ cũng khẳng định không có thương vọng dân sự trong cuộc không kích này.

Trong một diễn biến khác, thi thể các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở sân bay Kabul đã được đưa về nước dưới sự chứng kiến của Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden sẽ gặp gỡ gia đình những binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố vừa xảy ra.

Hiện tại, nguy cơ tấn công khủng bố nhằm vào sân bay Kabul là điều mà Mỹ luôn cảnh báo.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên