TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý

07-05-2019 - 10:31 AM | Sống

Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý

Hành động cứu người quên mình của nữ tiếp viên hàng không đã giúp nhiều người thoát chết. Cô được vinh danh là nữ anh hùng trong vụ tai nạn máy bay bốc cháy vừa qua.

Tối ngày 5/5 (giờ địa phương), chiếc máy bay mang số hiệu Sukhoi SSJ100 của hãng hàng không Aeroflot bị bốc cháy và phải hạ cánh khẩn tại sân bay Sheremetyevo, thành phố Moscow, Nga.

Sự cố khiến ít nhất 41 người thiệt mạng. Trong số 37 người may mắn sống sót, có 4 người là thành viên của phi hành đoàn.

Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 1.
Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 2.

Nữ tiếp viên Tatyana Kasatkina, 34 tuổi, cũng có mặt trên chuyến bay gặp nạn vừa qua. Cô vừa được tuyên dương là nữ anh hùng của vụ tai nạn nhờ hành động nhanh trí đã góp phần bảo toàn tính mạng của không ít người.

Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Tatyana đã đạp cửa thoát hiểm và đẩy các hành khách xuống thang thoát hiểm.

Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 3.
Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 4.

"Khi máy bay dừng lại, chúng tôi bắt đầu sơ tán. Mọi người đồng loạt hét lên máy bay bốc cháy nhưng thực sự lửa chưa lan tới cabin. 

Tôi lập tức dùng chân đạp cửa thoát hiểm và đẩy hành khách ra ngoài để đẩy nhanh quá trình sơ tán. Tôi thậm chí còn nắm lấy cổ áo của nhiều người từ phía sau để hối thúc họ nhanh chóng di chuyển" - Tatyana chia sẻ.

Nữ tiếp viên còn chia sẻ tình hình khi ấy vô cùng cấp bách, không ít hành khách bị kẹt lại vì nhiều người tiếc của, cố gắng mở hộc để lấy hành lý.

Nhờ có Tatyana mà nhiều hành khách đã may mắn thoát khỏi vòng tay tử thần.

Không chỉ có mỗi Tatyana, các tiếp viên khác cũng nhiệt tình giúp đỡ hành khách sơ tán, nỗ lực hết sức để bảo vệ tính mạng của họ.

Thậm chí, một nam tiếp viên đã mất mạng trong quá trình giúp đỡ hành khách thoát khỏi máy bay.

Trước sự hy sinh quên mình ấy, không ít người đã bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc đến các tiếp viên hàng không cùng có mặt trên chuyến bay.

Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 5.
Máy bay Nga bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng, một nữ tiếp viên được vinh danh anh hùng nhờ hành động xả thân cứu người đáng quý - Ảnh 6.

Nam tiếp viên hàng không thiệt mạng trong lúc giúp đỡ các hành khách sơ tán.

"Tôi cảm ơn Chúa và các bạn tiếp viên. Họ lúc nào cũng ở bên chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi thoát khỏi cabin mù mịt khói và trượt xuống thang thoát hiểm. 

Lúc đó, bên trong rất tối và nóng" - Dmitry Khlebnikov, một hành khách sống sót, cho hay.

Theo lời nhân chứng chứng kiến chiếc máy bay bị cháy tức tốc hạ cánh trên đường băng, việc nhiều người còn sống sau vụ tai nạn thảm khốc chẳng khác gì phép màu.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân đám cháy xảy ra. Giả thiết được đưa ra bao gồm 3 lý do: phi công thiếu kinh nghiệm, thiết bị hư hại và thời tiết.

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên