MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay rơi trúng khu nghỉ dưỡng, 9 người thiệt mạng

02-09-2019 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Toàn bộ 9 người trên một chiếc King Air 350 hỗ trợ cứu thương đã thiệt mạng sau khi nó rơi xuống một khu nghỉ dưỡng ở TP Calamba, tỉnh Laguna – Philippines hôm 1-9.

Báo Rappler dẫn lời cảnh sát cho biết thi thể của 9 nạn nhân được tìm thấy trong đống đổ nát lúc 20 giờ 16 phút hôm 1-9 (giờ địa phương). Ngoài cơ trưởng và cơ phó, những người thiệt mạng còn bao gồm 1 nam bệnh nhân và vợ, 1 bác sĩ và các y tá.

Hai người khác tại khu nghỉ dưỡng cũng bị thương. Họ được xác định là Maria Luisa Roca và John Rae Roca, nhập viện do bị bỏng.

Vụ việc xảy ra lúc 15 giờ cùng ngày. Máy bay bị rơi xuống khu nghỉ dưỡng tư nhân Agojo ở Purok 6, vùng Barangay Pansol.

 Máy bay rơi trúng khu nghỉ dưỡng, 9 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Máy bay rơi trúng khu nghỉ dưỡng, 9 người thiệt mạng. Ảnh: Rappler

 Máy bay rơi trúng khu nghỉ dưỡng, 9 người thiệt mạng  - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP), máy bay gặp nạn có số đăng ký RP-C2296. Nó cất cánh từ sân bay Dipolog, tỉnh Zamboanga del Norte và dự kiến tới thủ đô Manila – Philippines.

Các nhân chứng nói với đài CNN rằng họ nhìn thấy máy bay đang bay khá thấp trước khi lao xuống đất và phát nổ. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy máy bay lạng về phía một tòa nhà và đám đông được yêu cầu rời đi để đảm bảo an toàn.

CAAP mất liên lạc với máy bay lúc 15 giờ 10 phút khi nó cách Manila khoảng 46 km. Sự cố đã gây ra hỏa hoạn tại khu nghỉ dưỡng và đám cháy được dập tắt lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày.

CAAP đã gửi một nhóm điều tra tới hiện trường trong khi cảnh sát xác định danh tính của 9 nạn nhân.

Nơi xảy ra tai nạn có nhiều khu nghỉ dưỡng thu hút rất đông du khách vào thời điểm nóng nhất trong năm ở Philippines.

Tai nạn máy bay chết người không phải chuyện hiếm ở Philippines. Người ta thường sử dụng những chiếc máy bay nhỏ để đi lại giữa các hòn đảo.

Hồi tháng 3-2018, một chiếc máy bay bị rơi sau khi cất cánh ở thị trấn Plaridel, gần Manila khiến 10 người thiệt mạng.

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ

Trở lên trên