MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI

07-02-2023 - 18:43 PM | Kinh tế số

Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI

Máy khám sức khỏe kết hợp trí tuệ nhân tạo của Neko Health (Thụy Điển) có thể thu thập 50 triệu điểm dữ liệu về da, tim, mạch, hô hấp, vi tuần hoàn…

Công ty khởi nghiệp Neko Health vừa nghiên cứu thành công máy khám sức khỏe tổng quát, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Giới thiệu về sáng chế mới, Neko Health cho biết máy quét cơ thể 360 độ của họ được trang bị hơn 70 cảm biến thu thập hơn "50 triệu điểm dữ liệu về da, tim, mạch, hô hấp, vi tuần hoàn…". Dữ liệu này sau đó được phân tích bởi một "hệ thống hỗ trợ AI tự học" để đưa ra kết quả cho bác sĩ và bệnh nhân.

"Khách hàng nhận được kết quả trực tiếp, thậm chí họ có thể xem và theo dõi kết quả của mình trên một ứng dụng đi kèm" - chuyên trang công nghệ The Verge mô tả.

Niko Health cho biết thêm máy quét toàn thân của họ có thể phát hiện và đo lường sự phát triển của vết bớt, phát ban hay đốm đồi mồi. Nó cũng sử dụng một máy quét riêng biệt để phát hiện bất kỳ sự bất thường nào về chức năng tim, huyết áp và mạch trên khắp cơ thể.

Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI - Ảnh 1.

Máy quét sức khỏe toàn thân do công ty khởi nghiệp của Daniel Ek phát minh. Ảnh: Neco Health

"Vẫn còn quá sớm để nói Neko Health có thể tạo ra tác động gì đối với ngành chăm sóc sức khỏe nhưng triển vọng của nó đầy hứa hẹn trong bối cảnh chi phí chăm sóc sức khỏe tại châu Âu đang tăng" - chuyên trang The Verge bình luận.

Đáng chú ý, máy quét cơ thể 360 độ là kết quả của Neko Health sau 4 năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Công ty Neko Health cũng do Daniel Ek, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành dịch vụ phát nhạc trực tuyến khổng lồ Spotify, đồng sáng lập cùng với Hjalmar Nilsonne.

Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek (trái) và đồng sáng lập Neko Health Hjalmar Nilsonne (phải). Ảnh: Neko Health

Thực tế, trong quá khứ từng xuất hiện công nghệ tương tự như của Neko Health. Cụ thể, Facebook và ĐH New York - Mỹ hợp tác để cho ra đời máy quét MRI nhanh hơn bằng cách sử dụng AI.

Ngoài ra, còn các nhà nghiên cứu khác đang phát triển công nghệ AI quét võng mạc và dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim… Tuy nhiên, Neko Health sử dụng công nghệ này trên quy mô lớn hơn và dễ tiếp cận hơn.

Theo Bằng Hưng

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên