MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mây mù phủ kín núi Dinh, khó tìm kiếm máy bay gặp nạn

19-10-2016 - 10:30 AM | Xã hội

Từ sớm ngày 19-10, các lực lượng tìm kiếm máy bay EC 130 số hiệu VN 8632 bị mất tích ở núi Dinh, Bà Rịa- Vũng Tàu đã chia làm bốn mũi để tiếp cận vị trí được xác định máy bay rơi.

Trước đó, vào 22g30 ngày 18- 10, cuộc họp bàn phương án tìm kiếm máy bay rơi mới kết thúc. Lực lượng tìm kiếm đã đưa không ảnh chụp núi Dinh trong ngày 18-10 ra để xem xét và xác định được tọa độ máy bay rơi.

7g sáng 19-10 mây mù vẫn bao phủ kín núi Dinh khiến công tác tìm kiếm chưa được triển khai. Máy bay trực thăng đi tìm kiếm vẫn đang đậu tại sân bay Vũng Tàu chờ lệnh xuất phát.

Các lực lượng quân đội, dân quân, công an xã được triển khai từ 5g sáng nhưng tới gần 7g lực lượng mới xuất phát vào trong núi.

Lúc 8g một thành viên đi trong đoàn tìm kiếm cho biết đã leo đến khu vực xác định máy bay rơi và các thành viên đang tích cực tìm kiếm.

Lúc 19g30 ngày 18-10, Tuổi Trẻ tiếp cận được một nhóm người dân địa phương tại xã Tân Hòa (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa đi cùng đội tìm kiếm máy bay mất tích trên núi Dinh trở về. Cả đoàn tìm kiếm ở một khu vực khá rộng nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết dù xác định được vị trí máy bay rơi nhưng do trời tối và mưa nên việc tiếp cận hiện trường, tọa độ máy bay rơi phải dời đến sáng sớm 19-10.

Bản tin của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam phát lúc 18g chiều tối qua cũng cho biết theo tin của phóng viên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tại Vũng Tàu, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng nhưng do trời mưa to nên vẫn chưa thể tiếp cận được máy bay gặp nạn.

Trước đó, lúc 7g40 ngày 18-10, máy bay trực thăng EC130 cất cánh từ sân bay Vũng Tàu để thực hiện bay huấn luyện.

Trên máy bay có ba sĩ quan gồm: đại úy Dương Lê Minh (giáo viên) cùng hai trung úy học viên là Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng. Đến 8g03 máy bay này mất liên lạc, vị trí mất liên lạc thể hiện trên tiêu đồ ở khu vực núi Dinh (thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP Bà Rịa).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đại tá Phạm Phú Ý, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - lập tức có mặt tại núi Dinh để chỉ huy việc tìm kiếm. Trong sáng và trưa 18-10, cơ quan chức năng huy động gần 200 lượt người tìm kiếm máy bay mất tích ở khu vực núi Dinh. Đồng thời, Công ty Trực thăng miền Nam (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) cũng đưa ba máy bay trực thăng đảo nhiều vòng trên núi để tìm tung tích máy bay mất tích VN 8632.

Đến khoảng 13g30, thượng tướng Võ Văn Tuấn - phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - có mặt tại trụ sở UBND P.Kim Dinh (TP Bà Rịa) để nắm tình hình. Ngay sau khi họp xong, ông Tuấn đến thiền viện Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) nằm sát núi Dinh để tiếp tục chỉ đạo việc tìm kiếm.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ngay trong sáng 18-10, sau khi máy bay mất tích, cơ quan chủ quản đã xác định được vị trí rơi với cột khói bốc lên. Tuy nhiên, một sĩ quan cho biết việc xác định vị trí máy bay rơi từ trên cao là một chuyện nhưng việc tiếp cận là một việc khác. Cũng theo người này, việc tìm kiếm chính xác vị trí máy bay rơi bằng đường bộ không hề đơn giản vì đồi núi cao, rừng cây nhiều che khuất.

Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng công bố, lúc 7g40 sáng 18-10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8g03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên là Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên, trung úy Đặng Đình Duy - học viên, trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên. Thượng tướng Võ Văn Tuấn Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã trực tiếp đến hiện trường chỉ huy cuộc tìm kiếm cứu nạn máy bay rơi.

Theo ĐÔNG HÀ - THUẬN THẮNG - ĐỨC TRONG - TIẾN LONG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên