MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MB góp thêm 10 tỷ đồng cùng Hà Nội đẩy lùi Covid-19

19-06-2021 - 21:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Lưu Trung Thái (phải) trao tiền ủng hộ 10 tỷ đồng tới đại diện UBND Tp. Hà Nội

Ông Lưu Trung Thái (phải) trao tiền ủng hộ 10 tỷ đồng tới đại diện UBND Tp. Hà Nội

Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/6, Ngân hàng Quân đội (MB) đã chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tối 19/6, tại chương trình "Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19" do UBND và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội phát động, ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng quản Trị kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Quân đội (MB) đã trực tiếp trao tặng số tiền 10 tỷ đồng tới đại diện UBND TP. Hà Nội và hưởng ứng chương trình đăng ký 5000 liều vắc xin Covid-19 cho CBNV.

Lãnh đạo MB cho biết, tính chung đến thời điểm này, MB Group đã dành trên 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Trong đó, ủng hộ Quỹ vắc-xin của Chính Phủ 60 tỷ đồng, ủng hộ kinh phí mua khẩu trang cho Bộ Y tế hơn 10 tỷ đồng, 10 tỷ đồng ủng hộ UBND TP.Hà Nội, hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - một trong những bệnh viện tuyến đầu chịu tác động lớn nhất bởi làn sóng Covid-19 thứ 4, hỗ trợ kinh phí chống dịch cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang - hai địa phương đang gồng mình chống dịch với số lượng bệnh nhân ở mức cao nhất nhì trong cả nước, cùng các khoản chi khác cho hoạt động này.

Ngay từ thời điểm đầu mùa dịch, MB đã chủ động thực hiện nhiều hành động thiết thực trong và ngoài tổ chức, nhằm đảm bảo sự an toàn của đội ngũ cán bộ nhân viên; đồng thời, vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, không gián đoạn.

Song song với việc đóng góp chung theo lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Chính phủ, Trung ương MTTQVN, Thành phố Hà Nội và các địa phương, lãnh đạo MB cho biết, ngân hàng tiếp tục phát động trong nội bộ Tập đoàn bằng chiến dịch mang tên "Một đồng cũng quý" trên Nền tảng nhân đạo số – iNhandao (https://inhandao.vn), dự kiến vào ngày 21/6/2021, nhằm thu hút toàn bộ trên 15 ngàn cán bộ nhân viên cùng chung sức tham gia phòng, chống dịch và lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MB cũng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp mới, sáng tạo nhằm mang lại trải nghiệm giao dịch tiện lợi, nhanh chóng hơn cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh. Mới đây, MB là một trong 14 ngân hàng đầu tiên chính thức ra mắt phương thức thanh toán/chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 bằng mã VietQR trên App MBBank. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng tạo một mã QR cho tài khoản thanh toán của mình, số tiền thanh toán sẽ ngay lập tức nhận được sau khi được quét mã. Không chỉ đẩy mạnh giao dịch không tiền mặt, tính năng mới này còn góp phần hạn chế tương tác trực tiếp trong khâu giao dịch, giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

MB góp thêm 10 tỷ đồng cùng Hà Nội đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên