MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43!

28-05-2022 - 21:45 PM | Sống

MC Đại Nghĩa từng được Trường Giang gọi là “MC giàu nhất Việt Nam” vì có tài sản khủng.

Là người dẫn chương trình quen mặt của nhiều chương trình truyền hình hot vì thế MC Đại Nghĩa có lượng fan đông và chỗ đứng nhất định trong showbiz. Dù hoạt động nghệ thuật rất sôi nổi trong 25 năm qua, thế nhưng MC Đại Nghĩa lại rất kín tiếng trong chuyện đời tư, hạn chế khoe khoang cuộc sống giàu có. Ở tuổi 43, chuyện tình cảm của nam MC vẫn là thắc mắc lớn của người hâm mộ.

MC Đại Nghĩa từng muốn đi tu, đã ăn chay trường 12 năm

Dù là người nổi tiếng và có lịch trình làm việc xuyên suốt, thế nhưng MC Đại Nghĩa vẫn dành thời gian làm thiện nguyện. Trong những lần bão lũ miền Trung hay cứu trợ mùa dịch, nam MC đều vận động quyên góp và nhận được sự tin tưởng từ các mạnh thường quân. Ngoài ra, MC Đại Nghĩa còn kêu gọi quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khắp nơi.

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 1.

Mc Đại Nghĩa là một trong những sao Việt rất chăm chỉ làm từ thiện

Lựa chọn cuộc sống bình yên, có sự nghiệp thăng hoa và ổn định nhưng ít ai biết được MC Đại Nghĩa từng có ý định vào chùa xuất gia. Trong một lần tâm sự, Đại Nghĩa thổ lộ: "Từ nhỏ tôi đã muốn đi tu. Khoảng năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học, tôi đấu tranh nội tâm giữa hai con đường. Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ là muốn đi tu. Nhưng tôi cũng nghĩ ba mẹ sau này già yếu ai nuôi. Đó là sự giằng xé rất lớn".

Quyết định chọn sự nghiệp nghệ sĩ vì trách nhiệm của gia đình, MC Đại Nghĩa vẫn chăm chỉ đi từ thiện và tham gia các hoạt động ở chùa. Vào năm 2010, nam MC chọn ăn chay trường, tự trồng rau, nấu ăn hằng ngày.

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 2.

MC Đại Nghĩa từng có ước nguyện đi tu nhưng gia đình có ý ngăn cản

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 3.
MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 4.

Nam MC đã ăn chay trường suốt 12 năm qua, các món ăn đa phần do Đại Nghĩa tự nấu

Khối tài sản của "MC quốc dân giàu nhất Việt Nam" ra sao?

Có khối tài sản "không phải dạng vừa", thế nhưng MC Đại Nghĩa lại rất giản dị, bình dân và hạn chế phô trương nhà cửa, xe cộ trên mạng xã hội. Như nhiều nghệ sĩ khác, Đại Nghĩa cũng sở hữu xế hộp riêng để phục vụ cho công việc, sinh hoạt. Đáng chú ý nhất, "MC quốc dân giàu nhất Việt Nam" sinh sống trong cơ ngơi siêu khủng. Dù chính chủ chỉ hé lộ 1 vài bức ảnh sương sương nhưng dễ dàng nhận ra nhà MC Đại Nghĩa rất hiện đại, đồ sộ và sang chảnh không kém ai.

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 5.

MC Đại Nghĩa sở hữu xế hộp riêng

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 6.

Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát từng check in tại 1 căn biệt thự đang hoàn thiện

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 7.
MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 8.

Đại Nghĩa có lối sống giản dị, tự trồng rau, nấu ăn

Từng được Trường Giang tiết lộ là MC giàu nhất Việt Nam, MC Đại Nghĩa phủ nhận và giải thích: "Chỉ cần gọi là nghệ sĩ Đại Nghĩa, diễn viên hay MC Đại Nghĩa là được rồi. Đừng gọi Nghĩa là 'MC giàu nhất Việt Nam', đó chỉ là câu nói vui của Trường Giang chọc Nghĩa trong một buổi họp báo thôi.

Cũng đừng gọi Nghĩa là 'MC quốc dân' vì nó to lắm. Xét về trình độ thì Nghĩa thua xa anh Thanh Bạch, xét về lượng fan khủng và duyên dáng thì không bằng một góc Trấn Thành, Trường Giang. Xét về độ đẹp trai thì kém xa Nguyên Khang. Xét về sự dễ thương thì không bằng Ngô Kiến Huy. Xét về độ…đông con thì phải gọi Ốc Thanh Vân là chúa tể. Xét về mọi mặt thì Nghĩa chỉ lưng lửng thôi nên xin đừng gọi Nghĩa như vậy nữa".

MC Đại Nghĩa: Từng ước nguyện được đi tu, ở nhà biệt thự và cuộc sống ở tuổi 43! - Ảnh 9.

Đại Nghĩa từng phủ nhận khi được gọi là MC giàu nhất Việt Nam

MC Đại Nghĩa rất khép kín trong các vấn đề liên quan đến đời tư. Hiện tại dù đã 43 tuổi nhưng MC Đại Nghĩa vẫn không chia sẻ chuyện yêu đương hay tình cảm với bất kì ai trên mạng xã hội.

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Hạ Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên