MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà

22-03-2023 - 11:32 AM | Lifestyle

Không thể phủ nhận, để căn nhà luôn có cảm giác bình yên gần như là ước mơ của hầu hết tất cả mọi người.

"Mỗi ngày chúng ta đều đối mặt với rất nhiều khó khăn áp lực trong cuộc sống. Bởi vậy mà mỗi khi bước chân về nhà mình luôn muốn “bão giông luôn nằm sau cánh cửa”.

Đó cũng là lý do khi làm căn nhà này, mình luôn dành ra những góc nhỏ xinh xắn và thay đổi cách xếp đặt liên tục để vừa tạo ra cảm giác mới mẻ, vui mắt vừa mang lại cảm giác bình yên khi nhìn ngắm hay thả trôi bản thân ở đó." - Ngô Thúy Hằng (hiện đang làm trong lĩnh vực thiết kế thời trang) - chủ nhân của căn nhà có không gian thư giãn ai nhìn vào cũng thấy bình yên cho biết.

Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 1.

Góc nhỏ được bố trí và kết hợp màu sắc 1 cách hài hoà, nhẹ nhàng, ấm cúng.

Với diện tích căn hộ lên tới 250m2, việc bố trí, sắp xếp để từng không gian trong nhà luôn có cảm giác thư giãn vừa là điều dễ dàng (vì có diện tích), nhưng cũng là khó khăn nếu bạn không thực sự biết tính toán và bố trí, sắp xếp thế nào cho phù hợp.

"Căn hộ của mình khoảng 250m2 và những góc thư giãn được mình bố trí khắp căn nhà, vừa để trang trí lại vừa có tính ứng dụng cao mà không làm tốn diện tích." - Ngô Thúy Hằng cho biết.

Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 2.
Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 3.

Dù là góc nào, ngôi nhà của Thúy Hằng cũng đều đem lại cảm giác mộng mơ, rất đỗi bình yên

."Mình và kiến trúc sư phối hợp rất ăn ý khi thiết kế nhà để mọi không gian phù hợp với cách sinh hoạt của gia đình nhưng cũng vẫn đẹp và chill. Mỗi góc mình đều bố trí sắp đặt đồ để linh hoạt được mỗi khi muốn thay đổi cách trang trí theo mùa, theo tháng hoặc theo cảm xúc.

Ai cũng bảo bước từ cửa vào nhà mình cứ như một chiều không gian khác, rất yên bình và thoải mái. Mình cực kì để ý đến tiểu tiết nên từ nghe, nhìn, ngửi,... đều phải đồng nhất mới tạo một cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng, xoa dịu tâm hồn." - Thúy Hằng bật mí.

Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 4.
Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 5.

Ngôi nhà đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng nhờ được kích thích tất cả các giác quan thông qua màu sắc, mùi hương, ánh sáng,...

"Như mình chia sẻ ở trên, đáp ứng được thính giác - khứa giác - thị giác - cảm giác nói chung... Ví dụ, khi bạn bước vào một không gian thơm mùi hoa dại, nhạc piano vang lên nhẹ nhàng hay ngắm nhìn từng giọt nắng xiên nhẹ vào góc nhà - nơi có chiếc sofa êm mềm với hoa tươi và trà thơm ở đó, bạn có thấy dễ chịu không?

Đó là nhà mình đó. Mình rất nhạy cảm với mùi hương, với màu sắc và cảm giác do học mỹ thuật nên mình nghĩ đó cũng là một may mắn." - Thúy Hằng nói thêm.

Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 6.
Mẹ 3 con bật mí bí kíp sáng tạo không gian thư giãn trong nhà - Ảnh 7.

Thuý Hằng thường xuyên thay đổi cách trang trí để luôn có cảm giác tươi mới.

Và nếu bạn cũng đang có ý tưởng muốn đưa 1 không gian bình yên như thế này vào trong ngôi nhà của mình thì hãy thử tham khảo ngay cách này nhé!

Theo Lam Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên