MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu"

25-11-2023 - 09:12 AM | Lifestyle

Chỉ câu nói ấy mà Thủy cảm thấy ấm áp vô cùng. Cô nghĩ mình thật may mắn vì đã có thêm 1 gia đình thứ 2.

Có rất nhiều câu chuyện mẹ chồng con dâu có mối quan hệ tốt, thân thiết với nhau. Nhưng để trở thành 1 đôi bạn thân, đi đâu cũng “dính” như sam, mặc đồ đôi như mẹ chồng nàng dâu này thì thật là hiếm có.

Nàng dâu Lê Thủy (27 tuổi, kinh doanh tại Vinh) cho biết: “Mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, gặp được chồng, nhà chồng tốt, được gần cả 2 bên nội ngoại. Nhiều khi nghĩ như 1 giấc mơ vậy”.

Mẹ chồng là người “cứu vãn” tình yêu của các con

Lê Thủy và Duy Mạnh quen nhau từ năm 2018. Cô kể: “Mình và chồng yêu nhau từ khi mình vừa học Đại học xong. Mình đi làm thêm cực lắm. 1 mình học Đại học xa nhà may mắn gặp được người đàn ông yêu thương, chăm sóc. Hồi đấy chồng mình hay đưa đón mình đi làm thêm. Anh có chiếc xe Wave mà bạn làm cùng cơ quan có lần gặp hỏi: ‘Người yêu chị Thuỷ đấy à, nhìn bình thường nhỉ’. Mình nhớ mãi đến bây giờ. Theo phản xạ mình trả lời là: ‘Chị cũng bình thường mà có gì đâu mà anh ấy không bình thường’. Hai đứa đến với nhau hoàn toàn không vì bất cứ điều kiện gì khác”.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 1.

Vợ chồng Mạnh - Thủy

Có lần Thủy và Mạnh có chút hiểu lầm, họ đã muốn dừng lại tình yêu này nhưng mẹ anh lại an ủi: “Dù có thế nào đi nữa bố mẹ vẫn luôn coi con là con gái của bố mẹ. Con hãy cứ làm theo những gì con cảm thấy đúng và con thật sự muốn. Đừng vì bố mẹ hay điều gì khác, bố mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho con”.

Chỉ câu nói ấy mà Thủy cảm thấy ấm áp vô cùng. Cô nghĩ mình thật may mắn vì đã có thêm 1 gia đình thứ 2.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 2.

Nhan sắc mê đắm của bà mẹ chồng tâm lý

Đi làm được 1 thời gian thì Thủy tập tành bán hàng online. Cô vay mượn để mở shop dù bố mẹ vẫn muốn con gái theo nghề giáo viên. Lúc đó Mạnh rất ủng hộ, anh giúp cô trang trí, sửa từng cái quạt, trồng từng cái cây cho cửa hàng đầu tiên.

Trời không phụ lòng người, mới 2-3 tháng Thủy đã kiếm đủ tiền trả nợ còn dư thêm chút vốn lo Tết cho bố mẹ.

“Thời gian mình bận rộn với hàng quán ngày nào mẹ chồng cũng mang cơm ra cho mình. Từ lúc yêu đến khi cưới và tận bây giờ, mẹ đều con mình như con gái ruột”, Thủy tâm sự.

Đến giờ công việc kinh doanh của Thủy đã ổn định. Cô có 1 cửa hàng 3 tầng rộng rãi, mua nhà, mua xe đón bố mẹ đẻ ra ở cùng.

Mẹ chồng con dâu hợp nhau đến lạ, đi chơi phải mặc đồ đôi mới chịu

Thủy cho biết, cô và mẹ chồng rất hay cùng nhau mua sắm, hay chia sẻ, đi du lịch cùng nhau. Mỗi năm gia đình cô đều thu xếp 2 bên nội ngoại đi 2-3 chuyến du lịch.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 3.

Cặp đôi hoàn hảo là đây!

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 4.

“Mẹ mình rất giữ dáng nên dáng 2 mẹ con dễ mặc đồ đôi lắm ạ. Nhiều người nói mình và mẹ giống nhau. Có lúc mẹ bảo, chắc kiếp trước con là con gái của mẹ.

Bí kíp trẻ đẹp của mẹ là được bố chồng yêu chiều. Bố mẹ lúc nào cũng vui vẻ, mình chưa thấy cáu gắt hay nhăn nhó to tiếng bao giờ. Mình rất ngưỡng mộ và cố gắng rèn luyện bản thân để noi theo gương bố mẹ ạ” , Thủy chia sẻ.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 5.

2 mẹ con rất chăm diện đồ đôi

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 6.

Cô cũng tự hào khoe mẹ Minh (Thủy rất ít khi gọi là mẹ chồng vì cô coi bà như mẹ đẻ) tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, mọi việc trong nhà đều mẹ lo cả.

“Mẹ mình nấu ăn siêu ngon vô địch, mình thì không biết nấu ăn, con dâu chỉ biết rửa bát. Có lần mẹ đi du lịch 2 ngày thôi mà cả nhà náo loạn khi thiếu mẹ. Mẹ mình chăm lo cho mọi thành viên trong gia đình nên vắng mẹ là con dâu chỉ cho cả nhà ăn đồ luộc thôi” , Thủy tự nhận.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 7.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhan sắc cực phẩm, đi đâu cũng mặc đồ đôi với con dâu mới "chịu" - Ảnh 8.

Để được mẹ chồng yêu quý, Thủy không có bí quyết gì ngoài 1 tấm lòng chân thành và sự nhiệt huyết, chăm chỉ.

Cô chia sẻ: “Gia đình mình vốn làm nông, làm cao su ở miền Nam. Bố mẹ đẻ mình vất vả lắm mới nuôi 2 chị em em ăn học Đại học. Bố mẹ mình đặc biệt hiếu thảo nên con cái cũng ảnh hưởng và ăn sâu từ bé nên mình cũng rất hiếu thảo với bố mẹ chồng và gia đình chồng. Mình còn rất thân với các bác các o bên chồng. Chắc là cứ ngoan, chăm chỉ và yêu thương mọi người thì mình sẽ được yêu thương lại thôi”.

Theo VV

Phụ nữ mới

Trở lên trên