TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mẹ của con gái bạn là con gái tôi, tôi là gì của bạn? - ứng viên trả lời được 'chốt' luôn

12-11-2021 - 08:24 AM | Sống

Nam ứng viên đã thành công vượt "bẫy phỏng vấn" bằng một đáp án cực thông minh và chính xác.

Trong thời buổi hiện nay, cuộc chiến việc làm ngày càng trở nên khốc liệt, phía nhà tuyển dụng liên tục nâng cao yêu cầu của mình với các ứng viên . Bên cạnh những câu hỏi phỏng vấn thông thường về trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn và tuổi đời kinh nghiệm.

Nhiều nhà tuyển dụng thường đặt thêm những câu hỏi cực “hack não” để kiểm tra nhanh khả năng tư duy, cách ứng phó và xử lý tình huống của các ứng viên . Qua đó, chọn lọc ra những ứng cử viên xuất sắc nhất phù hợp với yêu cầu công việc đề ra.

Mẹ của con gái bạn là con gái tôi, tôi là gì của bạn? - ứng viên trả lời được chốt luôn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, câu chuyện về cuộc phỏng vấn của nam ứng viên Tiểu Binh mới đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Sau khi trải qua nhiều vòng kiểm tra về kiến thức chuyên môn, Tiểu Binh cùng hai ứng viên khác thành công lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng. Vì cả 3 đều có trình độ và thành tích ngang nhau, nên phía nhà tuyển dụng quyết định đặt một câu hỏi kiểm tra IQ và EQ của các ứng viên.

Câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra khi đó là: “Mẹ của con gái bạn là con gái tôi, vậy tôi là gì của bạn?”. Các ứng viên sẽ lần lượt vào phòng riêng nghe câu hỏi, sau đó có 10 giây suy nghĩ và trả lời đáp án của mình.

Ứng viên đầu tiên là một cô gái trẻ, sau khi nghe xong câu hỏi nhất thời cô gái bị bối rối vì không xử lý được thông tin. Gương mặt cô đỏ bừng và không ngừng lặp đi lặp lại câu hỏi “mẹ của con gái bạn là con gái tôi, vậy tôi là gì của bạn”.

Phía nhà tuyển dụng kiên nhẫn cho cô gái thêm thời gian để nói ra đáp án của mình, nhưng đáng tiếc là cô vẫn không thể trả lời được câu hỏi. Mặc dù kiến thức chuyên ngành khá tốt nhưng khả năng tư duy của cô gái không đủ nhanh nhạy nên nhà tuyển dụng quyết định loại cô khỏi vị trí này.

Mẹ của con gái bạn là con gái tôi, tôi là gì của bạn? - ứng viên trả lời được chốt luôn - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Người tiếp theo là một nam thanh niên, anh này sau khi nghe xong câu hỏi thì thẳng thừng trả lời rằng: "Câu hỏi phỏng vấn này không liên quan gì đến công việc".

Do đó, anh ta kiên quyết không chịu trả lời câu hỏi này và yêu cầu phía nhà tuyển dụng đặt câu hỏi khác liên quan đến kiến thức chuyên môn. Phía nhà tuyển dụng đành lắc đầu cười trừ trước cách ứng xử của anh ta, đồng thời cũng loại nam ứng viên này khỏi danh sách ngay lập tức.

Người cuối cùng chính là Tiểu Binh, sau khi nghe xong câu hỏi từ nhà tuyển dụng, anh nhất thời cũng bị “choáng váng” nhưng thay vì hoảng loạn giống nữ ứng viên đầu tiên.

Tiểu Binh khéo léo khen nhà tuyển dụng đặt câu hỏi rất hay, đồng thời câu kéo dài thời gian dài hơn một chút để có thêm thời gian suy nghĩ. Nhà tuyển dụng biết rõ “ý đồ” của Tiểu Binh nhưng cũng im lặng ngầm đồng ý.

Sau khi suy nghĩ thấu đáo, Tiểu Binh trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng như sau: “Mẹ của con gái bạn tức là vợ của bạn, do đó nếu tôi ở đây là nam thì tôi sẽ là bố vợ bạn, còn nếu tôi là nữ thì tôi sẽ là mẹ vợ của bạn.”

Phía nhà tuyển dụng nghe xong đáp án thì mỉm cười tán thưởng vì đây chính là đáp án chính xác cho câu hỏi này. Ngoài ra, khả năng ứng biến vừa rồi của Tiểu Binh cũng giúp anh ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì vậy Tiểu Binh đã thành công vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng và được nhận vào làm trong tập đoàn kinh tế lớn tại Thượng Hải.

Mẹ của con gái bạn là con gái tôi, tôi là gì của bạn? - ứng viên trả lời được chốt luôn - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Được biết câu hỏi “mẹ của con gái bạn là con gái tôi, vậy tôi là gì của bạn” là một trong những câu hỏi hóc búa chuyên để thử thách trí thông minh.

Câu hỏi này từng đánh bại 95% người cố gắng muốn giải đố nhanh trong lần đầu tiên. Nếu bạn có thể trả lời được câu hỏi này trong thời gian 30 giây chứng tỏ bạn là người có năng lực tư duy rất tốt.

Do đó, yêu cầu trả lời câu hỏi này sau 10 giây suy nghĩ mà nhà tuyển dụng đưa ra ở trên thực ra là "bẫy phỏng vấn", mục đích muốn kiểm tra cả khả năng tư duy và cách ứng biến của các ứng viên.

Nếu khi đi phỏng vấn gặp phải những câu hỏi như thế này, các bạn sẽ ứng xử và trả lời ra sao?

Theo Tiểu Lam

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên